THỨ SÁU, NGÀY 03 THÁNG 12 NĂM 2021 10:32

Hơn 160.000 lượt khách đi tàu Cát Linh - Hà Đông sau 1 tuần vận hành

Sau một tuần vận hành đầu tiên (từ ngày 6/11 đến 13/11) tàu Cát Linh - Hà Đông, Cty Hanoi Metro vừa có báo cáo về số lượng hành khách và lượt chạy tàu. Theo đó, trong tuần đầu vận hành tàu đô thị đã chở được 165.824 nghìn lượt hành khách.
Khách đi tàu Cát Linh - Hà Đông.

Khách đi tàu Cát Linh - Hà Đông.

Với các lượt tàu đã vận hành, đại diện Hanoi Metro cho biết, đơn vị đã huy động 930 lượt tàu chạy an toàn, tất cả các lượt tàu này đều do cán bộ, nhân viên và lái tàu người Việt làm việc tại Hanoi Metro đảm nhiệm hoàn toàn.

Tổng Giám đốc Hanoi Metro Vũ Hồng Trường cho biết, thay vì chạy 15 phút/chuyến, bắt đầu từ hôm qua (thứ bảy ngày 13/11), Hanoi Metro đã tăng tần suất chạy tàu lên 10 phút/chuyến. “Việc này vừa để các lượt chạy tàu tiếp cận dần với biểu đồ chạy tàu theo kế hoạch, vừa giảm thời gian chờ đợi tàu của hành khách”, ông Trường nói.

Trong ngày đầu tiên vận hành theo thời gian chạy tàu mới, lãnh đạo Hanoi Metro cho biết, tàu Cát Linh – Hà Đông đã vận hành 203 chuyến tàu chở được 28.035 lượt hành khách, so với các ngày bình thường trước đó, số lượng này tăng 35%.

Liên quan đến các điểm trông giữ xe dọc tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông để phục vụ hành khách, Sở Giao thông vận Hà Nội cho biết, hiện chỉ có ga Cát Linh tổ chức trông giữ xe miễn phí cho khách đi tàu. Đây là giải pháp tình thế trong những ngày đầu khi lượng khách thăm quan đông. Tới đây, 12 điểm tại các ga, vẫn tổ chức trông giữ xe và thu phí theo quy định.

Hiện, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã làm việc với các quận Hà Đông, Thanh Xuân, Đống Đa, Ba Đình để khảo sát, lên phương án tổ chức các điểm trông giữ xe phục vụ khách đi tàu được thuận tiện.

Tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông dài 13,05km đi trên cao, với 12 nhà ga, trung bình 1,2km có một ga. Thời gian này, các đoàn tàu hoạt động từ 5h30 - 22h hàng ngày, tần suất hoạt động 15 phút/chuyến. Từ 6/11 - 20/11, tàu Cát Linh - Hà Đông chở khách miễn phí, sau đó chở khách có thu tiền.

Trong 6 tháng đầu tiên, các đoàn tàu chở khách từ 5h - 23h, tần suất 10 phút/chuyến; mỗi đoàn tàu có sức chở 960 khách, lưu thông với vận tốc trung bình 35km/h, thời gian đi toàn tuyến hết hơn 23 phút.

QUÝ ĐỨC

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh