CHỦ NHẬT, NGÀY 17 THÁNG 10 NĂM 2021 02:04

Hơn 250 startup tham gia ngày hội khởi nghiệp sáng tạo quốc gia 2019

(Dân sinh) - Ngày 19/11, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức họp báo giới thiệu "Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia năm 2019 - Techfest Vietnam 2019" sẽ diễn ra từ ngày 4 đến 6/12/2019, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Phát biểu tại buổi họp báo, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng cho biết, ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia năm 2019 với chủ đề "Nguồn lực hội tụ" nhằm đẩy mạnh liên kết, phát triển mạng lưới chia sẻ giữa các thành phần trong hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam với hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo trong khu vực và trên thế giới; đồng thời cập nhật tình hình và tiềm năng của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo, cập nhật xu hướng công nghệ và khởi nghiệp sáng tạo mới nhất; kết nối đầu tư từ quỹ đầu tư mạo hiểm, nhà đầu tư thiên thần, các tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong nước và quốc tế cho các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo.

"Đây là sự kiện lớn nhất dành cho cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam trong khuôn khổ Đề án "Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025" được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 18/5/2016 tại Quyết định số 844/QĐ-TTg. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015, đến nay Techfest Vietnam đã thu hút đông đảo sự quan tâm, tham gia của các tổ chức trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và tạo được tiếng vang với cộng đồng khởi nghiệp trong nước và quốc tế", Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết thêm.

Hơn 250 startup tham gia Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo quốc gia 2019 - Ảnh 1.

Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia - Techfest Vietnam là sự kiện thường niên lớn nhất dành cho cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo tại Việt Nam

Để "Nguồn lực hội tụ" về Techfest quốc gia 2019, Bộ Khoa học và Công nghệ đã phối hợp với các địa phương tổ chức các sự kiện Techfest tại 4 vùng kinh tế trọng điểm: Đông Nam bộ; đồng bằng sông Hồng và Trung du miền núi phía Bắc; đồng bằng sông Cửu Long;  Tây Nguyên và duyên hải Nam Trung bộ. Ngoài ra để quảng bá hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo của Việt Nam ra thế giới và thu hút các nguồn lực quốc tế đầu tư cho khởi nghiệp sáng tạo của Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức các kỳ Techfest quốc tế tại Hoa Kỳ, Hàn Quốc và Singapore.

Chương trình TechFest 2019 được Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với tỉnh Quảng Ninh và công ty Vintech, CP truyền thông Sun Bright, với sự đồng hành của Vietcombank, NCT, Đồng hồ Nhật SR Watch.

Theo ông Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ, sự kiện là sân chơi kết nối và đẩy mạnh sự tương tác của ít nhất 250 doanh nghiệp khởi nghiệp tiềm năng, gần 200 nhà đầu tư trong nước và quốc tế, 150 doanh nghiệp lớn, tập đoàn kinh tế và các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, diễn ra hơn 300 lượt kết nối đầu tư... Techfest Vietnam 2019 sẽ tập trung tham vấn cho các nhà hoạch định chính sách những vấn đề nhằm thu hút các nguồn lực trong nước và quốc tế để phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và thúc đẩy hoạt động của các tổ chức, cá nhân trong hệ sinh thái khởi nghiệp diễn ra hiệu quả; thảo luận về các xu hướng công nghệ trên thế giới; chia sẻ của các điển hình khởi nghiệp thành công nhằm thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và đầu tư cho khởi nghiệp.

Theo Ban tổ chức, không gian tổ chức Techfest Vietnam 2019 được tổ chức xoay quanh các hội thảo, hội nghị, diễn đàn, tọa đàm chuyên sâu, theo mô hình 12 làng công nghệ, các khu kết nối đầu tư, cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp và các khu trình diễn công nghệ. Cũng tại sự kiện sẽ diễn ra nhiều hoạt động nổi bật như: Cuộc đua trí tuệ nhân tạo Deep Racer do Công ty Amazon Web Services tổ chức; diễn đàn Sáng tạo Mở; chung kết Cuộc thi Tài năng khởi nghiệp sáng tạo quốc gia...

QUÝ ĐỨC

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh