CHỦ NHẬT, NGÀY 22 THÁNG 05 NĂM 2022 09:13

Hơn 4 triệu trường hợp vi phạm trật tự ATGT năm 2016

Trong năm 2016, lực lượng CSGT trên toàn quốc đã lập biên bản xử lý hơn 4,2 triệu trường hợp vi phạm trật tự ATGT, nộp kho bạc Nhà nước 2,7 nghìn tỉ đồng. Đáng chú ý, vi phạm trên các tuyến giao thông đường bộ chiếm tới 99,8% tổng số trường hợp bị xử phạt.

 

Theo Cục CSGT (C67), trong năm 2016, lực lượng CSGT trên toàn quốc đã tập trung vào một số chuyên đề như: xử lý vi phạm tốc độ, xe quá tải, vi phạm nồng độ cồn, xe tự chế, xe hết niên hạn sử dụng…  qua đó lập biên bản xử lý hơn 4,2 triệu trường hợp vi phạm trật tự ATGT, nộp kho bạc Nhà nước 2,7 nghìn tỉ đồng.
Lực lựng CSGT tuần tra ban đêm

Đáng chú ý, vi phạm trên các tuyến giao thông đường bộ chiếm tới 99,8% tổng số trường hợp bị xử phạt. Một số lỗi vi phạm thường là nguyên nhân dẫn đến các vụ TNGT có số lượng rất cao. Cụ thể, CSGT đã xử lý 80.000 trường hợp vi phạm quy định về nồng độ cồn, hơn 800.000 trường hợp không đội mũ bảo hiểm hoặc đội nhưng cài quai không đúng quy cách,…
Nguyên nhân là do lưu lượng phương tiện tham gia giao thông tăng quá nhanh trong khi hạ tầng giao thông không đáp ứng kịp, công tác tổ chức giao thông chưa phù hợp; ý thức chấp hành pháp luật về trật tự ATGT của người tham gia giao thông còn hạn chế.
Đặc biệt, việc thi công và xây dựng mới các công trình giao thông vừa kéo dài, vừa chiếm diện tích mặt đường lớn, tổ chức giao thông lại kém nên đã ảnh hưởng lớn đến trật tự ATGT…
C67 nhận định tình trạng ùn tắc giao thông ở các khu đô thị đông dân cư, các tuyến quốc lộ trọng điểm đang là vấn đề đe dọa nghiêm trọng đến trật tự ATGT, nhất là tại các TP lớn.
Cùng với hoạt động tuần tra kiểm soát, CSGT cũng trực tiếp và phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện hơn 6.500 vụ, bắt giữ hơn 5.200 đối tượng có dấu hiệu của tội phạm hoạt động trên các tuyến giao thông. 

THÀNH NAM - NHẬT THY

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh