Hơn 500 gian hàng tham gia Hội chợ Quốc tế Hành lang kinh tế Đông Tây Đà Nẵng 2019

08:56 - 03/08/2019

Tối ngày 2/8, tại Trung tâm Hội chợ triển lãm TP. Đà Nẵng đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ quốc tế Thương mại - Du lịch và Đầu tư Hành lang kinh tế Đông Tây Đà Nẵng 2019.

 

Trao giải Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu TP. Đà Nẵng năm 2019.

 

Theo đó, Hội chợ quốc tế Thương mại - Du lịch và Đầu tư Hành lang kinh tế Đông Tây Đà Nẵng 2019 (EWEC Đà Nẵng 2019) thu hút sự tham gia của hơn 500 gian hàng đến từ hơn 350 đơn vị, doanh nghiệp của 18 tỉnh, thành phố trong cả nước và 11 tổ chức, doanh nghiệp quốc tế tham gia như Lào, Thái Lan, Myanmar, Indonesia, Nam Phi, Hoa Kỳ, Canada, Nhật Bản,...

 

Hội chợ là dịp để các đơn vị, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh giới thiệu sản phẩm tiêu biểu của địa phương mình.

Tại hội chợ, nhiều sản phẩm đa dạng, phong phú thuộc nhiều nhóm ngành hàng như: hàng điện tử; đồ gỗ, trang trí nội thất, thủ công mỹ nghệ; vàng bạc, đá quý; dịch vụ du lịch, logictics và các sản phẩm tiêu dùng, thực phẩm, thời trang, hóa mỹ phẩm… của các doanh nghiệp, hợp tác xã, các tổ chức trong và ngoài nước được giới thiệu đến với người tiêu dùng.

Theo ban tổ chức, hội chợ là dịp để các đơn vị, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh giao lưu hợp tác, quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm tiêu biểu của địa phương mình nhằm tiếp cận, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, kinh doanh và liên kết mở rộng thị trường.

 

Nhiều hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối cung cầu sẽ diễn trong khuôn khổ EWEC Đà Nẵng 2019.

Đặc biệt, trong khuôn khổ EWEC Đà Nẵng 2019 cũng sẽ diễn ra nhiều hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối cung cầu như: Hội thảo Hỗ trợ doanh nghiệp phát triển sản phẩm và tăng cường xuất khẩu; Hội thảo Định hướng xuất khẩu, cơ hội và giải pháp cho doanh nghiệp trong bối cảnh kinh tế hiện nay, cùng các chương trình giới thiệu sản phẩm và bán sản phẩm của các doanhn nghiệp trong và ngoài nước…

Tại lễ khai mạc, UBND TP. Đà Nẵng đã trao giải Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu TP. Đà Nẵng năm 2019 cho 14 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn.

Tiếp nối thành công từ các kỳ hội chợ được tổ chức, Hội chợ quốc tế Thương mại - Du lịch và Đầu tư Hành lang kinh tế Đông Tây Đà Nẵng 2019 (EWEC Đà Nẵng) nhằm góp phần thúc đẩy giao lưu thương mại, du lịch và đầu tư giữa các địa phương, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư của các quốc gia nằm trên tuyến Hành lang kinh tế Đông Tây và các nước trong khu vực ASEAN.

Hội chợ diễn ra đến hết ngày 7/8.

BM

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›