CHỦ NHẬT, NGÀY 02 THÁNG 10 NĂM 2022 04:42

Hơn 500 giáo viên sắp mất việc ở Đắk Lắk tố phải chi tiền xin việc

Sáng ngày 12/3, hàng trăm giáo viên bị chấm dứt hợp đồng lao động đã tập trung tại UBND Krông Păk xin gặp lãnh đạo huyện để đề đạt ý kiến. Theo các giáo viên, để được vào dạy học, họ đã phải chi trả hàng trăm triệu đồng, tuy nhiên các lãnh đạo huyện nói chưa phát hiện tiêu cực.

 

Hàng trăm giáo viên tập trung ở UBND để phản đối

 

 Vnexpress đưa tin ngày 12/3, hàng trăm giáo viên bị tạm dừng hợp đồng lao động đã tập trung về UBND huyện Krông Păk, xin gặp lãnh đạo để đề đạt ý kiến. Sau nhiều giờ chờ đợi, họ chỉ nhận được thông báo ngắn gọn về việc tạm ngừng chấm dứt hợp đồng mà không được đối thoại. 

Bà Ngô Thị Minh Trinh - Phó chủ tịch UBND huyện Krông Păk (Đắk Lắk) cho biết, UBND tỉnh Đắk Lắk  và các ngành chức năng tỉnh này ngayc 12/3 đã họp khẩn để tìm giải pháp tháo gỡ vướng mắc liên quan đến việc hơn 500 giáo viên có nguy cơ bị chấm dứt hợp đồng. Tuy nhiên đối việc hơn 500 giáo viên bị tạm ngưng chấm dứt hợp đồng thì chưa phát hiện tiêu cực trong việc ký hợp đồng dôi dư hàng trăm giáo viên.

Bà Trinh cũng khẳng định, đến nay UBND huyện Krông Păk chưa vẫn chưa nhận được bất cứ phản ánh hay đơn tố cáo về việc tiêu cực trong vụ việc này. "Nếu phát hiện có tiêu cực chúng tôi sẽ đề nghị các cơ quan chức năng điều tra, xử lý những cá nhân tập thể vi phạm"- bà Trinh khẳng định.

Bà Trinh cũng thông tin thêm, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, trước đó địa phương đã có thông báo về việc tạm dừng việc chấm dứt hợp đồng với 208 giáo viên. Theo đó, UBND huyện Krông Păk sẽ rà soát lại toàn bộ hợp đồng, tính toán xét tuyển từ nay đến năm 2021 để thay thế vào vị trí những giáo viên nghỉ hưu. Ngoài ra, huyện vẫn tính toán nhiều phương án khác nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các giáo viên.

Trước đó, huyện Krông Păk thông báo chấm dứt hợp đồng với 208 giáo viên trong sốn  578 giáo viên đang dạy hợp đồng. 370 giáo viên còn lại sẽ được thi tuyển để lấy 83 chỉ tiêu.

 

Đắk Lắk sẽ tạm ngưng hợp đồng để chờ phương án giải quyết

 

Ngay sau khi nhận thông báo, hàng trăm giáo viên bị chấm dứt hợp đồng và các giáo viên nằm trong diện nguy cơ mất việc đã tới UBND huyện Krông Păk để phản ứng.

Nhiều giáo viên bị UBND huyện Krông Păk bị tạm ngừng chấm dứt hợp đồng cho biết đã phải chạy hàng chục đến hàng trăm triệu đồng để được nhận vào dạy học. 

QUÁCH DUNG (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh