THỨ TƯ, NGÀY 22 THÁNG 03 NĂM 2023 12:47

Hơn 6 tỷ đồng kiều bào hỗ trợ Sóc Trăng thực hiện an sinh xã hội

Năm 2021, Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài tỉnh Sóc Trăng đã tích cực phối hợp vận động kiều bào, thân nhân kiều bào đóng góp vào quỹ phúc lợi hơn 6,2 tỷ đồng hỗ trợ Sóc Trăng thực hiện an sinh xã hội.

Theo đó, Hội đã tích cực phối hợp vận động kiều bào, thân nhân kiều bào đóng góp vào quỹ phúc lợi, giúp đỡ người nghèo, nạn nhân chất độc da cam/dioxin, khám, chữa bệnh cho trẻ em nghèo, xây dựng cầu, đường và các công trình dân sinh ở vùng sâu, vùng xa, xây dựng nhà tình thương, phát học bổng, tặng tiền, nhu yếu phẩm cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19, với tổng số tiền trên 6,2 tỷ đồng. Tham gia đoàn công tác tỉnh thăm hỏi Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia và hỗ trợ 200 triệu đồng giúp đỡ bà con kiều bào Sóc Trăng đang sinh sống tại Campuchia bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Sóc Trăng có hơn 35% số dân là đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), trong đó nhiều nhất là đồng bào Khmer. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 ảnh hưởng đến việc làm, nhiều hộ DTTS có đời sống khó khăn. Phát huy vai trò khối đại đoàn kết, Mặt trận, các đoàn thể chính trị - xã hội trong tỉnh quan tâm chăm lo đời sống bà con đồng bào Khmer trên địa bàn.

Sóc Trăng có hơn 35% số dân là đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), trong đó nhiều nhất là đồng bào Khmer.

Sóc Trăng có hơn 35% số dân là đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), trong đó nhiều nhất là đồng bào Khmer.

Bên cạnh đó, đối với người lao động từ các tỉnh, thành khác trở về địa phương, ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội tổ chức những “Chuyến xe yêu thương” chuyển quà đến các xã, phường, thị trấn, gồm nhu yếu phẩm, gạo, rau củ quả… trao tặng người dân.

Tính từ đầu tháng 10 đến nay, đã có trên 50.000 người là lao động tại các tỉnh, thành khác trở về địa phương, trong đó có rất đông là người DTTS, người dân sinh sống ở vùng đặc biệt khó khăn. Trước thực tế việc làm, thu nhập, cuộc sống của người lao động hồi hương, các cấp chính quyền tỉnh Sóc Trăng đã đưa ra nhiều giải pháp, trong đó, tổ chức rà soát, hỗ trợ an sinh; kêu gọi doanh nghiệp trên địa bàn không đứng ngoài cuộc, hỗ trợ tạo việc làm cho người lao động.

Ông Mã Chí Thanh, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng cho biết: “Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm tổ chức tư vấn, giải quyết việc làm, học nghề và phối hợp với Ban Quản lý các khu công nghiệp để kết nối với các doanh nghiệp tổ chức tiếp nhận người lao động trở về địa phương làm việc để giúp họ có thu nhập, ổn định cuộc sống”.

Năm 2022, Hội tiếp tục làm cầu nối giữa kiều bào với nhân dân, chính quyền địa phương. Thường xuyên quan tâm tìm hiểu, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của kiều bào, thân nhân kiều bào để tham mưu các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương có giải pháp, chính sách phù hợp với quyền và lợi ích chính đáng. Vận động thân nhân kiều bào và kiều bào tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương; tích cực tham gia công tác nhân đạo từ thiện; đóng góp xây dựng quỹ vì người nghèo, quỹ cứu trợ, quỹ đền ơn đáp nghĩa và các quỹ phúc lợi xã hội khác trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh