Hơn 60 người nhập viện sau khi ăn bánh mì vỉa hè

09:37 - 29/11/2018

Hơn 60 người nhập viện với biểu hiện ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì tại một quán vỉa hè ở TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

 

Hơn 60 bệnh nhân nhập viện với các triệu chứng ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại cùng một quán.

 

Ngày 29.11, thông tin từ Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm - Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, đến sáng cùng ngày đã có hơn 60 người nhập viện sau khi ăn bánh mì tại cùng 1 quán. Trong đó, có 51 người nhập vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh, 6 người nhập Bệnh viện Đa khoa TP.Buôn Ma Thuột và nhiều người nhập Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk.

Thông tin ban đầu, khoảng 18h ngày 28.11, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Đắk Lắk nhận được thông tin có nhiều bệnh nhân nhập viện. Các bệnh nhân này trước đó đều đã ăn bánh mì tại quán cô D (trên đường Hoàng Diệu, TP.Buôn Ma Thuột), trong đó có một số người ăn từ ngày 27.11. Các bệnh nhân nhập viện đều có các triệu chứng ngộ độc thực phẩm như đau bụng, nôn ói, sốt và đi cầu lỏng. 

Theo một bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh, chiều 27.11, cả hai vợ chồng tới quán cô D để ăn bánh mì. Khoảng 15 phút sau thì vợ bệnh nhân này cảm thấy khó chịu. Đến khuya cùng ngày, cả hai vợ chồng đều lên cơn sốt và liên tục đi cầu nên phải nhập viện cấp cứu. 

Sau khi nhận được thông tin từ các bệnh nhân, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã thành lập tổ công tác tới bệnh viện lấy các mẫu bệnh phẩm và lấy gần 20 mẫu thức ăn tại quán bánh mì cô D để kiểm tra. Hiện các mẫu này đã được gửi tới  Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên để xét nghiệm, xác định nguyên nhân.

Quán bánh mì cô D kinh doanh hàng chục năm qua, khá nổi tiếng ở TP.Buôn Ma Thuột. Mỗi ngày quán bán ra thị trường hàng trăm ổ bánh mì. Hiện cơ quan chức năng đã tạm đình chỉ hoạt động của quán bánh mì cô D, chờ kết quả xét nghiệm của cơ quan chuyên môn. 

(DUY HẬU/Dân Việt)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›