THỨ NĂM, NGÀY 08 THÁNG 12 NĂM 2022 03:26

Hơn 700 sinh viên Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II có việc làm ngay khi tốt nghiệp

(Dân sinh) - Ngay trong buổi Lễ Tốt nghiệp ngày 24/4, hơn 700 em sinh viên của Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II (HVCT) được các doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận đến tuyển dụng trực tiếp với nhiều vị trí việc làm đúng ngành nghề đào tạo.

Quang cảnh Lễ Tốt nghiệp và trao bằng tốt nghiệp danh hiệu kỹ sư thực hành, cử nhân thực hành cho 733 bạn học sinh, sinh viên.

Ngày 24/4, Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II (HVCT) tổ chức Lễ Tốt nghiệp và trao bằng tốt nghiệp danh hiệu kỹ sư thực hành, cử nhân thực hành cho 733 bạn học sinh, sinh viên khóa C18, T18, C19LT các ngành Bảo hộ lao động; Cơ điện tử; Công nghệ kỹ thuật cơ khí; Công nghệ ô tô; Kế toán doanh nghiệp; Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí; Quản trị nhà hàng; Thiết kế đồ hoạ; Điện tử công nghiệp; Kỹ thuật thoát nước và xử lý nước thải.

Hơn 700 sinh viên Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II có việc làm ngay khi tốt nghiệp - Ảnh 2.

TS Nguyễn Thị Hằng, Hiệu trưởng Trường HVCT phát biểu tại Lễ Tốt nghiệp.

Phát biểu tại Lễ Tốt nghiệp và trao bằng tốt nghiệp, TS Nguyễn Thị Hằng, Hiệu trưởng Trường HVCT nhiệt liệt chúc mừng 733 bạn học sinh, sinh viên vì những nỗ lực phấn đấu, rèn luyện trong suốt những năm vừa qua để có mặt trong buổi Lễ Tốt nghiệp ngày hôm nay.

TS Nguyễn Thị Hằng cho biết, thời gian qua, Trường HVCT luôn chú trọng đào tạo nguồn nhân lực có kỹ thuật, kỹ năng là cần thiết nhất. Trong quá trình đào tạo nhà trường luôn gắn kết với doanh nghiệp, doanh nghiệp cũng phối hợp với nhà trường trong việc đào tạo. Học nghề phải luôn luôn bắt tay vào thực tiễn, vừa học lý thuyết vừa áp dụng để có kinh nghiệm và kỹ năng nghề.

"Nhà trường luôn luôn xác định giá trị cốt lõi: 'Doanh nghiệp là chủ thể không thể thiếu của nhà trường'. Việc nâng cao chất lượng đào tạo, chất lượng dịch vụ đối với người học là vai trò trách nhiệm của từng thành viên trong trường.", TS Hằng nhấn mạnh.

Hơn 700 sinh viên Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II có việc làm ngay khi tốt nghiệp - Ảnh 3.

Hơn 700 sinh viên Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II có việc làm ngay khi tốt nghiệp - Ảnh 4.

TS Nguyễn Thị Hằng, Hiệu trưởng Trường HVCT khen thưởng và trao Bằng Tốt nghiệp cho các em thủ khoa.

TS Nguyễn Thị Hằng chia sẻ thêm: "Hôm nay tại buổi lễ trang trọng, ý nghĩa này, chắc hẳn mỗi em đều có những cảm xúc khác nhau, có vui mừng và tự hào khi những nỗ lực trong thời gian qua đã đạt được thành quả ngày hôm nay, có thể nói đây là một quãng thời gian không thể nào quên của một đời người. Tôi hi vọng rằng những kỉ niệm đó sẽ là hành trang để các em tiếp tục bước đi trên con đường sự nghiệp của mình, đồng thời phát huy những giá trị tri thức đã thu nhận được vào thực tiễn cuộc sống, trở thành những người thợ với tay nghề cao của các tập đoàn, doanh nghiệp".

Hơn 700 sinh viên Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II có việc làm ngay khi tốt nghiệp - Ảnh 5.

Lãnh đạo Trường HVCT trao tặng những bó hoa tươi thắm cảm ơn các doanh nghiệp đã tuyển dụng sinh viên trong ngày tốt nghiệp.

Vui mừng cầm tấm bằng tốt nghiệp trên tay, em Phan Minh Tuyển, sinh viên khóa C18, Trường HVCT chia sẻ: "Ngay lúc này em rất tự hào! Qua thời gian cố gắng của bản thân và sự hỗ trợ, giảng dạy của các thầy cô đã mang lại cho em những kiến thức quý báu và nhiều kỹ năng trong cuộc sống hôm nay em đã gặt hái được thành công. Em tự hứa sẽ đem hết kiến thức mà mình học được để trở thành người lao động chất lượng, mang kiến thức mình học được để cống hiến một phần nhỏ vào sự phát triển của đất nước".

Có mặt trong ngày vui của con trai, phụ huynh của em Trần Ngọc Tỷ - Khóa C18, ngành Điện công nghiệp bộc bạch: "Trường HVCT là ngôi trường đào tạo nghề rất tốt. Con trai tôi ngay khi tốt nghiệp đã có nhiều doanh nghiệp tìm đến để muốn ký hợp đồng lao động. Thấy con mình ra trường có nhiều cơ hội việc làm mình rất vui, rất hạnh phúc".

Hơn 700 sinh viên Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II có việc làm ngay khi tốt nghiệp - Ảnh 6.

TS. Nguyễn Thị Hằng lần lượt trao bằng tốt nghiệp cho từng em sinh viên.

Ngay trong buổi Lễ Tốt nghiệp có nhiều doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận đã đến nhận các bạn học sinh, sinh viên tốt nghiệp về làm việc tại công ty với các vị trí phù hợp với ngành học.

XUÂN TRƯỜNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh