THỨ TƯ, NGÀY 26 THÁNG 01 NĂM 2022 03:43

Hơn 80% lao động tại các doanh nghiệp FDI ở Thanh Hóa được tiêm vaccine

Chiều 25/10, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị giao ban với các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa về việc thực hiện chế độ, chính sách, pháp luật lao động và hoạt động công đoàn tại các doanh nghiệp.

Theo báo cáo của Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa cho biết, đến ngày 20/10 Thanh Hóa có 34 doanh nghiệp FDI với 162.749 người lao động, tăng 4.202 người so với kỳ giao ban tháng 8/2021.

Các đại biểu tại buổi giao ban

Các đại biểu tại buổi giao ban

Hầu hết các doanh nghiệp đều cơ bản hoạt động ổn định và đảm bảo việc làm, tiền lương, chế độ cho người lao động. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 được các doanh nghiệp chấp hành tương đối tốt, đã tiêm phòng vaccine mũi 1 cho hơn 80% công nhân, lao động.

Đến nay có 31/34 công ty tăng ca từ 1 - 4 giờ/ngày ở một số bộ phận, trong đó có 16 công ty tăng ca 1 - 1,5giờ/ngày; 11 công ty tăng ca 2 - 3 giờ/ngày; 4 công ty tăng 3,5 - 4 giờ/ngày. Có 24 công ty có nhu cầu tuyển thêm lao động, trong đó có nhiều công ty tuyển dụng lao động với số lượng lớn như: Công ty TNHH Giầy Rollsport Việt Nam, Công ty TNHH Giầy Aleron Việt Nam...

Cả 34 doanh nghiệp FDI đã thực hiện việc trích nộp BHXH, BHYT, BHTN đúng kỳ và chi trả chế độ ốm đau, thai sản hàng tháng đầy đủ cho công nhân lao động. Tổng số công nhân lao động được đóng BHXH, BHYT, BHTN là 155.659 người, đạt tỷ lệ 96%. Số còn lại là 7.090 người (chiếm 4%), chưa được tham gia do mới được tuyển dụng vào làm việc.

Tại hội nghị, các đại biểu đã đưa ra những ý kiến, kiến nghị của công đoàn cơ sở, của người sử dụng lao động về những thuận lợi, khó khăn của các doanh nghiệp FDI trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, tình hình đời sống, việc làm, thực hiện các chế độ, chính sách đối với công nhân lao động...

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh