CHỦ NHẬT, NGÀY 23 THÁNG 01 NĂM 2022 07:14

Hòn Tằm (Nha Trang): Điểm du lịch hấp dẫn du khách

Khu du lịch đảo Hòn Tằm nằm ngoài khơi trong vịnh Nha Trang, qua 10 năm hình thành và phát triển đã trở thành một điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước, cung cấp dịch vụ vui chơi và nghĩ dưỡng cao cấp.


Trên bản đồ du lịch của tỉnh Khánh Hòa, Hòn Tằm thực sự là một nơi nghỉ dưỡng tuyệt vời bởi những ưu thế của thiên nhiên. Đây là một trong những điểm du lịch hấp dẫn của Nha Trang - Khánh Hoà. Hòn Tằm nằm trong vùng vịnh thuộc dự án khu bảo tồn biển Hòn Mun, có lợi thế là khá gần với trung tâm thành phố Nha Trang. Từ bến tàu riêng của Hòn Tằm, chỉ cần chưa đầy 15 phút bằng thuyền máy, và khoảng 5 phút bằng canô cao tốc là du khách đã đến được địa điểm du lịch lý tưởng này. 

 Từ một đảo hoang vu, qua 10 năm hình thành và phát triển, Hòn Tằm đã tạo ra nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước, từ tham quan, vui chơi, ẩm thực đến nghỉ dưỡng, cũng là địa điểm diễn ra nhiều sự kiện văn hóa, chính trị, xã hội ở địa phương và quốc tế. Qua 10 năm, Hòn Tằm đã đầu tư khu Resort  Eco Green tiêu chuẩn 5 sao với 49 bungalow cao cấp hướng biển, khách sạn Sea & Sun tại số 02 Trần Quang Khải, Nha Trang, tổng cộng 80 phòng đạt chuẩn 3 sao, khách sạn Merperle Crytal Palace với công suất 80 phòng tại TP.HCM, 

Nhiều sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn được đưa vào hoạt động tại Hòn Tằm, như: du lịch đi bộ dưới biển, đưa tour lặn thể thao SeaBreacher độc đáo vào hoạt động vào cuối năm 2016, không chỉ tạo cảm giác mạnh khi lướt trên mặt nước, tàu cá mập còn có khả năng lặn sâu xuống đáy biển với tốc độ cao.


Du khách vui chơi dù kéo trên biển đảo Hòn Tằm 

 

Trên hòn đảo xinh đẹp, Hòn Tằm cũng là nơi diến ra nhiều sự kiện quan trọng tại địa phương và quốc tế, như hội thảo : “Ngoại giao văn hóa VIệt Nam và đóng góp của Cộng Đồng Doanh Nghiệp" với sự có mặt của 50 Đại sứ, Phó đại sứ các nước tham dự vào tháng 6/2009; Sự kiện giao lưu văn hóa tìm kiếm Người mẫu và Tài năng 2013 (Models and Talents 2013) với tên gọi: “Giao lưu văn hóa Việt Nam và các nước Cộng hòa Liên bang Nga SNG". Đây là một sự kiện văn hóa lần đầu tiên tổ chức trên hòn đảo xanh xinh đẹp nằm trong Vịnh Nha Trang. Chương trình nhằm hưởng ứng các hoạt động hợp tác kinh tế - xã hội - du lịch và giao lưu văn hóa giữa Việt Nam với các quốc gia SNG. Nơi đây từ năm 2013 đến nay, hàng năm đều tổ chức Ngày Hội trẻ em khuyết tật Hòn Tằm. Năm 2016 tổ chức vào ngày 28 và 29/5 có 35 đoàn thuộc 23 tỉnh thành với trên 655 em. Dự kiến năm 2017 sẽ là 1000 em.

 

Ngày hội trẻ em khuyết tật trên đảo Hòn Tằm

 

Không dừng lại ở những thành tựu đạt được 10 năm qua, ông Đoàn Văn Trang - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Hòn Tằm biển Nha Trang cho biết, thời gian tới, Công ty sẽ tiếp tục triển khai các dự án: Khách sạn Courrt Yard Hon Tam với 355 phòng đạt chuẩn 5 sao, thiết kế hiện đại nhưng vẫn mang đạm tính dân tộc Việt, tổng đầu tư 50 triệu USD, quản lý dự án do Tập đoàn Marriol Stawoo. Dự kiến xây dựng năm 2017 và hoàn thành năm 2019. Khách sạn Merperle Beach tại 88A Trần Phú, Nha Trang và tiếp tục đầu tư các sản phẩm du lịch mới lạ hấp dẫn du khách trong và ngoài nước tại hòn đảo xinh đẹp này.


Cầu cảng Hòn Tằm

 

Đầu tư khách sạn, resort là sản phẩm không hể thiếu để du khách tham quan lưu trú, nhưng ông Đoàn Văn Trang khẳng định: "Tôi không tận dụng mặt bằng đảo kinh doanh chỗ lưu trú dày đặt mà muốn có một không gian xanh hòa hợp với thiên nhiên. Các giải pháp giữ gìn cảnh quan luôn là mối quan tâm hàng đầu của chúng tôi. Chính vì thế, trong quá trình xây dựng, công ty đã đầu tư 3 triệu USD tái tạo cảnh quan môi trường, trồng cây, san hô... Điểm đặc biệt ở Hòn Tằm là kết hợp giữa công nghiệp du lịch và sinh thái biển với mong muốn tạo ra một sản phẩm du lịch hấp dẫn du khách cũng như góp phần làm giàu cho vùng đất này".


Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa mở sâm banh chúc mừng Hòn Tằm 10 tuổi vào ngày 25/12/2016


NGỌC MINH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh