THỨ HAI, NGÀY 04 THÁNG 07 NĂM 2022 06:23

Honda ra mắt thị trường Việt Nam tuyệt phẩm Air Blade 160cc/125cc

Sáng ngày 20/5, Honda Việt Nam chính thức ra mắt tuyệt phẩm hoàn toàn mới Air Blade 160cc/125cc với công nghệ eSP+ 4.

Đúng như những thông tin bên lề trước thềm sự kiện, phiên bản Air Blade với khối động cơ eSP+ 156,9cc đã được ra mắt với tên gọi Air Blade 160, bên cạnh phiên bản 125 với diện mạo mới. 

Lễ ra mắt sản phẩm mới của Honda Việt Nam

Lễ ra mắt sản phẩm mới của Honda Việt Nam

Ông Hironori Nozawa, Trưởng dự án phát triển đời xe mới của Honda cho biết, đây là thế hệ thứ 6 của Air Blade. 

​​Cả hai phiên bản Air Blade mới vừa được Honda hé lộ trong sự kiện ra mắt, đều sử dụng động cơ eSP+, 4 van được thiết kế với hệ thống phun xăng điện tử PGM-FI 4 kỳ, xy lanh đơn, làm mát bằng dung dịch, đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 3 thiết kế nhỏ gọn, tích hợp nhiều công nghệ.

2

Mức công suất phiên bản Air Blade mới sở hữu cũng vượt trội hơn so với những phiên bản tiền nhiệm nhờ áp dụng hệ thống 4 van thế hệ mới, với đường kính van được mở rộng, giúp tăng hiệu suất nạp của hỗn hợp nhiên liệu và không khí, cùng với hiệu suất xả của khí đốt.

Đồng thời, việc làm ngắn hành trình van cũng giúp giảm lực cản do ma sát trong quá trình hoạt động.Ngoài ra, động cơ còn được trang bị hệ thống tăng xích cam thủy lực. Lực tì ổn định từ hệ thống tăng thủy lực giúp cho xích cam luôn duy trì được trạng thái hoạt động tốt nhất. Điều này giúp giảm ma sát, tiếng ồn và độ rung khi động cơ phải hoạt động ở cường độ cao, góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng nhiên liệu.

Bên cạnh việc nâng cao công suất, cả hai mẫu xe đều được áp dụng bộ giảm thanh và làm sạch không khí chuyên dụng bên trong ống xả để tối ưu hoá hiệu suất tiêu hao nhiên liệu. Thêm vào đó là hệ thống ngắt động cơ tạm thời - idling stop, giúp giảm tiếng ồn, mức tiêu hao nhiên liệu và nâng cao việc bảo vệ môi trường. 

Hiện tại, Honda Air Blade 125 có giá bán 41,32 - 42,5 triệu đồng, Air Blade 150 dao động 55,99 - 57,19 triệu đồng tùy theo phiên bản. Giá bán xe chưa được các đại lý tiết lộ song với tình hình hiện nay, có thể cả 2 phiên bản 125cc và 160cc mới sẽ có giá bán cao hơn, do tình trạng khan hiếm linh kiện.

Tuyệt phẩm của Honda chính thức mở bán vào 31.5

Tuyệt phẩm của Honda chính thức mở bán vào 31.5

Trong thông báo mới nhất, Honda Việt Nam cho biết,bắt đầu từ tháng 4, hãng phải đối mặt với việc sản lượng sản xuất trung bình của một số mẫu xe tay ga sản xuất nội địa sụt giảm. Tình trạng này được dự đoán còn tiếp diễn trong những tháng tiếp theo khi hiện tại sản lượng tháng 5 dự kiến giảm tới 73% so với kế hoạch ban đầu.

NGỌC MAI

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh