Hợp đồng HLV Park Hang Seo: VFF tự tin điều khoản "kích hoạt"

07:42 - 20/02/2021
Hợp đồng HLV Park Hang Seo: VFF tự tin điều khoản

HLV Park Hang Seo và VFF nhiều khả năng tự gia hạn khi bản hợp đồng 2 năm đáo hạn vào cuối năm nay

Hợp đồng HLV Park Hang Seo với VFF có điều khoản đặc biệt 'kích hoạt' kéo dài mối lương duyên của nhà cầm quân người Hàn Quốc với bóng đá Việt Nam.

Vietnamnet thông tin, ngày 7/11/2019, VFF và HLV Park Hang Seo gia hạn hợp đồng với thời hạn 2 năm. Chiến lược gia người Hàn Quốc nhận mức lương 50 nghìn USD/tháng.

Điều khoản đặc biệt nhất là hợp đồng sẽ tự động được gia hạn thêm 1 năm nếu cả đôi bên cùng thống nhất. Bản hợp đồng 2 năm của thầy Park hiện tại còn khoảng 10 tháng nữa là đáo hạn.

Theo Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh, thời điểm 3 tháng trước khi hợp đồng kết thúc, đôi bên sẽ ngồi lại để bàn bạc chuyện tương lai. Nếu hai bên thống nhất tiếp tục muốn gắn bó với nhau, hợp đồng sẽ lập tức có giá trị và không cần đàm phán hay ký kết lại. Mức lương của chiến lược gia người Hàn cũng sẽ không thay đổi trong năm tới.

Trong trường hợp VFF và HLV Park Hang Seo không tìm được tiếng nói chung vì một lý do nào đó, cả hai sẽ đường ai nấy đi. Dĩ nhiên người trong cuộc và người hâm mộ đều không mong viễn cảnh này xảy ra, bởi thầy Park đã giúp bóng đá Việt Nam giành nhiều chiến tích, và bản thân ông thầy người Hàn Quốc cũng được rất nhiều từ ngày làm việc tại dải đất hình chữ S.

Hợp đồng HLV Park Hang Seo: VFF tự tin điều khoản 'kích hoạt' - Ảnh 1.

Bóng đá Việt Nam cần thầy Park, và ngược lại

Liên quan đến bản hợp đồng với HLV Park Hang Seo, Tiền phong cho hay, hợp đồng giữa Liên đoàn bóng đá Việt Nam và HLV Park Hang Seo sẽ hết hạn vào cuối năm 2021, nhưng có điều khoản tự động gia hạn thêm 1 năm.

Thời hạn 2 năm sẽ kết thúc ngày 31/1/2021 tới. Theo TTK VFF Lê Hoài Anh, 3 tháng trước thời điểm trên đôi bên sẽ làm việc với nhau. “Hợp đồng sẽ tự động được gia hạn thêm nếu cả đôi bên cùng thống nhất. Trường hợp không đồng ý, HLV Park Hang Seo có quyền từ chối”-TTK Lê Hoài Anh cho biết.

Do dịch Covid-19, các đội tuyển quốc gia đã dừng các hoạt động trong hơn 1 năm qua. Đợt tập trung duy nhất của đội tuyển Việt Nam diễn ra hồi tháng 12/2020, với 2 trận đấu tập cùng U22 Việt Nam. Mới đây, AFC đã thống nhất lùi các trận đấu thuộc Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 từ tháng 3 sang tháng 6/2021.

Trong thời gian trên, VFF giữ nguyên lương của HLV Park Hang Seo.

HOÀNG MINH (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›