THỨ BA, NGÀY 09 THÁNG 08 NĂM 2022 02:29

Hứa Kim Tuyền kết hợp cùng danh ca Cẩm Vân trong ca khúc mới

Tối ngày 20/2, nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền đã chính thức phát hành Teaser MV Một ngày tôi quên hết bằng cách làm đặc biệt và đầy chân thực.

Đây là một sáng tác nằm trong album Colours của Hứa Kim Tuyền, được nhạc sĩ ấp ủ đến 3 năm trời cho tới khi ngỏ lời mời danh ca Cẩm Vân thể hiện ca khúc. Giai điệu buồn, ca từ cảm động cộng hưởng cùng giọng ca khắc khoải của danh ca Cẩm Vân hứa hẹn sẽ lấy nước mắt của khán giả khi thưởng thức Một ngày tôi quên hết - ca khúc viết về bệnh Alzheimer.

Empty

   

Alzheimer là một bệnh thoái hóa thần kinh dẫn đến mất trí. Người bệnh bắt đầu từ việc khó nhớ lại những sự kiện gần đây cho đến gặp khó khăn về ngôn ngữ, mất phương hướng, thay đổi tâm trạng thất thường, mất động lực, bỏ bê bản thân và gặp vấn đề về hành vi. Khi tình trạng xấu đi, họ thường thu mình khỏi người thân và xã hội. Dần dần, người bệnh mất các chức năng của cơ thể và cuối cùng là tử vong. Người thân của những người bệnh Alzheimer cần phải rất kiên nhẫn để ở bên cạnh vỗ về, an ủi, chăm sóc và yêu thương họ.

Từ những trải nghiệm có thật của bản thân khi tiếp xúc với người bệnh Alzheimer, nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền đã viết nên ca khúc Một ngày tôi quên hết. Nhưng đây không chỉ là trải nghiệm của cá nhân Hứa Kim Tuyền, mà nói đến sự quên lãng thường gặp ở những người lớn tuổi trong mọi gia đình xung quanh ta. Hay không chỉ người lớn, kể cả người trẻ cũng đôi lần có sự quên lãng nhất định.

   

Teaser MV Một ngày tôi quên hết được Hứa Kim Tuyền thực hiện theo cách rất đặc biệt - để khán giả trực tiếp lắng nghe những chia sẻ từ người thân của người bệnh Alzheimer. Tất cả đều là người thật, việc thật 100%, thuộc các thế hệ khác nhau với những trải nghiệm không thể nào quên khi gia đình có người thân mắc căn bệnh này.

Cuối Teaser MV Một ngày tôi quên hết, nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền đã hé lộ một phần điệp khúc do danh ca Cẩm Vân thể hiện. Âm nhạc tha thiết cất lên qua giọng ca khắc khoải, từng trải nhưng vẫn đủ thong dong, hồn nhiên của danh ca Cẩm Vân tạo đồng cảm với khán giả sau khi lắng nghe câu chuyện từ ba nhân vật. MV Một ngày tôi quên hết sẽ chính thức phát hành vào lúc 20 giờ 22 phút ngày 22/2/2022.

CLOUDY

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh