THỨ NĂM, NGÀY 28 THÁNG 10 NĂM 2021 06:17

Huế giảm giá vé tham quan di tích, phát triển sản phẩm mới để kích cầu du lịch

Một loạt các biện pháp nhằm phục hồi, kích cầu du lịch sau dịch COVID-19 vừa được UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế ban hành.
Huế giảm giá vé tham quan di tích, phát triển sản phẩm mới để kích cầu du lịch - Ảnh 1.

Thừa Thiên - Huế triển khai nhiều biện pháp phục hồi, kích cầu du lịch sau dịch COVID-19

Theo đó, các nhiệm vụ, giải pháp phục hồi, kích cầu phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh được thực hiện từ tháng 5/2020 đến hết năm 2020, tập trung chủ yếu  vào thị trường khách du lịch nội địa.

Mặt khác, tùy theo tình hình thực tế của dịch bệnh và việc mở cửa các đường bay quốc tế đến Việt Nam sẽ tiến hành xúc tiến, tiếp cận ngay để khai thác các thị trường khách quốc tế.

Để kích cầu du lịch, Thừa Thiên – Huế sẽ giảm 50% phí tham quan các điểm di tích từ ngày 8/5/2020 - 31/7/2020 tại các điểm di tích do Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế quản lý. Tùy thuộc vào tình hình khôi phục của thị trường khách du lịch, các tháng còn lại năm 2020 để tiếp tục thực hiện kích cầu bằng việc giảm phí tham quan các điểm di tích.

Tăng các chương trình biểu diễn miễn phí ở Đại Nội, ít nhất là 1 chương trình biểu diễn nghệ thuật 1 ngày tại một khung giờ cố định trong thời gian từ ngày 15/7/2020 đến hết năm 2020.  Nghiên cứu thực hiện chính sách giảm trừ phí tham quan tại các điểm di tích lịch sử văn hóa Huế nhằm kích cầu, khuyến khích các doanh nghiệp lữ hành đưa khách đến Thừa Thiên - Huế.

Thừa Thiên – Huế cũng sẽ vận động các đơn vị vận chuyển hàng không, đường sắt giảm giá vé đến Huế trong năm 2020; các cơ sở lưu trú thực hiện chương trình "Nghỉ 3 đêm trả tiền 2 đêm"; các đơn vị kinh doanh lữ hành, dịch vụ du lịch, dịch vụ vận chuyển, các khu/ điểm đến du lịch (trừ các điểm di tích đã giảm 50% giá vé) cam kết giảm giá tối thiểu 20% trên giá công bố hoặc khuyến mãi các sản phẩm, dịch vụ khác có giá trị tương đương.

Đồng thời, tổ chức liên kết các nhà cung cấp dịch vụ trong tỉnh với nhau để hình thành, cung cấp các chương trình, sản phẩm trọn gói hấp dẫn, giá cả ưu đãi cho khách đến Thừa Thiên - Huế. Thành lập những liên minh kích cầu những sản phẩm thu hút 2 chiều: cả khách đến Huế và khách từ Huế đi.

Dự kiến trong tháng 5/2020, Thừa Thiên – Huế sẽ đăng cai tổ chức Hội nghị lữ hành toàn quốc để kết nối với các doanh nghiệp kinh doanh lưu trú và dịch vụ du lịch.

Bên cạnh việc nâng cao chất lượng và làm mới các sản phẩm, dịch vụ đang có, Huế cũng sẽ tập trung xây dựng và đưa vào phục vụ các sản phẩm, dịch vụ mới trong giai đoạn này. Trong đó, ưu tiên phát triển loại hình du lịch MICE, các loại hình du lịch đảm bảo an toàn sức khỏe, phòng chống dịch bệnh, du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng…

Tập trung phát triển, tổ chức có chất lượng các lễ hội, sự kiện hấp dẫn, có điểm nhấn để thu hút du khách như: Festival Huế 2020; Lễ hội Huế - Kinh đô ẩm thực; Lễ hội Huế - Kinh đô áo dài; Vnexpress Marathon Huế 2020; Các lễ hội khác (Ngày hội Lân Huế, Ngày hội Hiphop Huế…)

Hỗ trợ sản xuất hàng lưu niệm, thủ công mỹ nghệ, quà tặng nhằm đa dạng các sản phẩm lưu niệm, phục vụ khách du lịch; tổ chức Hội chợ thương mại quốc tế Festival Huế 2020 nhằm thu hút khách hàng đến Huế; tổ chức tháng bán hàng khuyến mại năm 2020.

Ngoài ra, Huế sẽ tập trung đẩy mạnh chiến dịch truyền thông về điểm đến "Thừa Thiên Huế - an toàn và thân thiện" thông qua truyền thông, báo chí, qua các ứng dựng du lịch thông minh; chú trọng quảng bá qua các kênh của mạng xã hội, chú trọng các Fanpage có lượt follow lớn…Tăng cường hợp tác công tư, phối hợp với các doanh nghiệp lớn để tạo hiệu quả cao trong các hoạt động xúc tiến quảng bá; ưu tiên tập trung kinh phí xúc tiến, quảng bá thị trường nội địa trong năm 2020.

Liên kết với Đà Nẵng và Quảng Nam quảng bá chương trình "3 địa phương - một điểm đến". Tham gia các chương trình kích cầu du lịch nội địa, khai thác thị trường quốc tế mới của Tổng cục Du lịch, Hiệp hội Du lịch Việt Nam và các trung tâm du lịch lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trước đó, Thừa Thiên – Huế cũng đã công bố bộ tiêu chí an toàn đối với dịch bệnh COVID-19 trong lĩnh vực du lịch để các cơ sở lưu trú, các khu/ điểm du lịch, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận chuyển, nhà hàng, biểu diễn nghệ thuật, giải trí trên địa bàn tỉnh sớm triển khai, công bố đến các Công ty du lịch, du khách và các cơ quan truyền thông.

Thực hiện đăng ký và khai báo y tế cho du khách đến Thừa Thiên Huế qua mạng internet. Tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, bảo đảm an toàn cho khách du lịch và cộng đồng dân cư. Ngăn ngừa sự tái phát của dịch bệnh.

CAO TIẾN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Chạy đua với thời gian chuẩn bị cho SEA Games 31

Chạy đua với thời gian chuẩn bị cho SEA Games 31

(Dân sinh) - Dù SEA Games 31 được lùi lại 5 tháng so với kế hoạch nhưng chủ nhà Việt Nam vẫn có rất nhiều công việc phải khẩn trương chuẩn bị để tổ chức một kỳ đại hội thể thao khu...
9 giờ trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh