THỨ NĂM, NGÀY 02 THÁNG 02 NĂM 2023 10:26

“Huế- Kinh đô Ẩm thực” - giá trị tinh hoa ẩm thực cố đô

(Dân sinh) - Sở Du lịch Thừa Thiên Huế vừa phát động cuộc thi sáng tác biểu trưng (Logo) về “Huế- Kinh đô Ẩm thực” dành cho tất cả cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước. Cuộc thi nhằm giới thiệu, quảng bá các giá trị tinh hoa văn hóa ẩm thực Huế đến du khách trong và ngoài nước một cách chuyên nghiệp, ấn tượng, hấp dẫn.
“Huế- Kinh đô Ẩm thực” - giá trị tinh hoa ẩm thực cố đô - Ảnh 1.

Ẩm thực cố đô Huế (ảnh minh họa).

Cuộc thi nhằm khơi dậy niềm tự hào, ý thức giữ gìn và phát huy những tinh hoa văn hóa ẩm thực Huế; 

Đồng thời, hướng đến xây dựng và hoàn thiện bộ nhận diện thương hiệu “Huế- Kinh đô Ẩm thực”, giới thiệu và quảng bá đến du khách trong và ngoài nước về những giá trị tinh hoa của ẩm thực Huế một cách chuyên nghiệp.

Theo Ban Tổ chức, mỗi tác phẩm dự thi phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí: Có logo và bản thuyết minh gắn gọn, súc tích về ý tưởng logo (dài không quá 600 từ); logo được thiết kế hài hòa cùng nhau, có thể độc lập hoặc liên kết với nhau, được thể hiện bằng tiếng Việt và tiếng Anh.

Logo được thiết kế ấn tượng, dễ hiểu, dễ nhận biết, không trùng lặp ý tưởng của các logo đã có ở Việt Nam và trên thế giới; không sao chép ý tưởng từ các cuộc thi logo trước đây của tỉnh Thừa Thiên Huế; 

Đặc biệt, không vi phạm thuần phong mỹ tục, phù hợp với bản sắc văn hóa Huế, nhất là văn hóa ẩm thực Huế…

Về yêu cầu chi tiết, tác phẩm logo dễ nhận diện, tạo cảm xúc, ấn tượng đối với công chúng; có tính liên kết, liên tưởng cao; thể hiện được ý nghĩa đặc trưng của ẩm thực Huế; thuận tiện cho việc in ấn, phóng to, thu nhỏ, đắp nổi, gia công được trên mọi chất liệu, đảm bảo sử dụng lâu dài. 

Logo phải thể hiện được nét đặc trưng của món Huế, văn hóa ẩm thực Huế; thể hiện hình ảnh gắn liền với địa danh kinh đô Huế; và kèm thêm chữ “Huế- Kinh đô Ẩm thực”.

Ban Tổ chức nhận tác phẩm dự thi đến hết ngày 25/11 và sẽ thành lập ban giám khảo chấm qua 2 vòng thi để chọn ra tác phẩm xuất sắc nhất. 

Bài dự thi có thể gửi đến hộp thư điện tử sdl.thuathienhue.gov.vn, gửi qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp trong giờ hành chính tại địa chỉ: Phòng Nghiên cứu và Phát triển du lịch, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế (Số 22 Tố Hữu, thành phố Huế).

Dự kiến lễ công bố và trao giải cuộc thi sáng tác logo “Huế- Kinh đô Ẩm thực” diễn ra vào tháng 12/2021.

Các tác phẩm của cuộc thi phải mang tính khái quát, thẩm mỹ cao, thể hiện được đặc trưng riêng về vùng đất có nhiều di sản, văn hoá ẩm thực truyền thống độc đáo và con người thân thiện, mến khách của Thừa Thiên Huế.

Các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đều có thể tham dự. Mỗi tác giả hoặc nhóm tác giả được dự thi tối đa 3 tác phẩm.

Tác giả đoạt giải sẽ được nhận 30 tiệu tiền mặt, voucher của các đơn vị du lịch dịch vụ ở Huế và Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức cuộc thi.


Nguyễn Thanh

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Đặc sắc Lễ rước kiệu, Tế lễ tại Hội Phết Hiền Quan

Đặc sắc Lễ rước kiệu, Tế lễ tại Hội Phết Hiền Quan

Trong hai ngày 12-13 tháng Giêng, Hội Phết Hiền Quan được tổ chức tại xã Hiền Quan, huyện Tam Nông (Phú Thọ). Đây là Lễ hội nhằm tôn vinh công lao và tưởng nhớ Thiều Hoa công chúa- một...
1 giờ trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh