THỨ TƯ, NGÀY 18 THÁNG 05 NĂM 2022 04:07

Huế miễn vé tham quan các điểm di tích cho phụ nữ mặc áo dài

Hưởng ứng sự kiện “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức, Huế miễn 100% phí tham quan đối với phụ nữ trong nước và quốc tế, khi mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam đến tham quan các điểm di tích tại Huế.
Huế miễn vé tham quan các điểm di tích cho phụ nữ mặc áo dài - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Cụ thể, trong các ngày 6-8/3, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế sẽ miễn 100% phí tham quan đối với phụ nữ trong nước và quốc tế, khi mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam đến tham quan các điểm di tích thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế.

Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng sự kiện “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức; tiếp tục đẩy mạnh chủ trương vận động phụ nữ Huế mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam và chào mừng 110 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Năm nay là năm thứ hai Thừa Thiên - Huế triển khai hoạt động này nhân dịp Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Trước đó, dịp 8/3/2019, lần đầu tiên tỉnh Thừa Thiên - Huế thực hiện việc miễn vé tham quan di tích với phụ nữ trong nước và quốc tế khi mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam đến tham quan di tích Huế.

Chương trình đã được người dân đồng tình, ủng hộ và tiếp tục duy trì thường xuyên đã góp phần làm cho Huế đẹp hơn trong mắt du khách.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh