THỨ TƯ, NGÀY 06 THÁNG 07 NĂM 2022 03:53

Huế mong muốn học hỏi mô hình thành phố xe đạp của Copenhagen – Đan Mạch

Sáng ngày 7/6, Viện Nghiên cứu Phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp với Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam tổ chức sự kiện “Đạp xe - Câu chuyện về lộ trình xanh” và Khai mạc triển lãm “Copenhagen – Thành phố đáng sống - Thành phố xe đạp”. Tham dự có ông Kim Højlund Christensen – Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam.
Sự kiện “Đạp xe - Câu chuyện về lộ trình xanh” tại Huế sáng 7/5

Sự kiện “Đạp xe - Câu chuyện về lộ trình xanh” tại Huế sáng 7/5

Theo đại diện BTC, trong những năm qua, chính quyền và nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế luôn có nhiều hoạt động khuyến khích người dân và du khách sử dụng phương tiện xe đạp di chuyển trong thành phố nhằm từng bước xây dựng thành phố xe đạp thân thiện với môi trường.

Hiện nay, Huế đang triển khai xây dựng các dự án hạ tầng dành cho xe đạp dọc hai bên bờ sông Hương phục vụ nhu cầu của người dân và du khách. Để làm được việc đó, tỉnh Thừa Thiên Huế luôn mong muốn được học hỏi những mô hình thành phố xe đạp của các nước trên thế giới, đặc biệt như là thành phố Copenhagen của Đan Mạch. 

Bên cạnh đó, việc đạp xe quanh thành phố Huế thơ mộng để hưởng ứng “Ngày Môi trường Thế giới 5/6/2022” và tiếp tục thực hiện nội dung Chương trình Ngày Chủ nhật xanh “Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm Xanh - Sạch - Sáng” là một hoạt động hết sức ý nghĩa.

Sáng cùng ngày, Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam, ông Kim Højlund Christensen, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh và đông đảo người dân đã đạp xe để hưởng ứng sự kiện này.

Triển lãm “Copenhagen - Thành phố đáng sống - Thành phố xe đạp” được tổ chức tại Huế

Triển lãm “Copenhagen - Thành phố đáng sống - Thành phố xe đạp” được tổ chức tại Huế

Dịp này, tại Bia Quốc học Huế cũng đã diễn ra triển lãm “Copenhagen - Thành phố đáng sống -Thành phố xe đạp”. Những hình ảnh tại buổi triển lãm đã cho thấy được việc đưa xe đạp vào trong hoạt động giao thông và là phương tiện đi lại sẽ là một trong những phương thức để thúc đẩy Huế trở thành thành phố một đô thị du lịch văn minh, hạnh phúc với các tiêu chí xanh, sạch, an toàn, thân thiện môi trường và thông minh.

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Kim Højlund Christensen chia sẻ, triển lãm “Copenhagen - Thành phố đáng sống - Thành phố xe đạp”, là hoạt động nằm trong chuỗi chiến dịch của Đan Mạch nhằm mục đích lan tỏa văn hóa đạp xe tại các đô thị, thành phố ở Việt Nam. Những hình ảnh tại triển lãm sẽ minh họa cho những nỗ lực của thành phố Copenhagen - Đan Mạch trong 20 năm qua nhằm biến thành phố này trở thành thành phố đáng sống và cũng là thành phố thân thiện đối với người đi xe đạp nhất trên thế giới. Ngài Kim Højlund Christensen gửi lời chúc và hy vọng thành phố Huế sớm thực hiện được mục tiêu “xây dựng Huế trở thành thành phố xe đạp”.

Hệ thống xe đạp chia sẽ công cộng tại thành phố Huế

Hệ thống xe đạp chia sẽ công cộng tại thành phố Huế

Trước đó, ngày 5/6, UBND Thành phố Huế cũng đã phối hợp với Cơ quan Hợp tác Phát triển Đức và Công ty Cổ phần Vietsoftpro tiến hành tổ chức Lễ Khai trương mô hình thí điểm hệ thống xe đạp chia sẽ công cộng tại thành phố Huế. 

Hệ thống xe đạp chia sẻ công cộng tại thành phố Huế ra đời với tiêu chí thân thiện với môi trường, thuận lợi cho khách du lịch và người dân lấy và trả xe ở nhiều điểm khác nhau trong thành phố Huế, phù hợp với những quãng đường di chuyển ngắn; hệ thống Xe đạp chia sẻ công cộng tại Huế sẽ là giải pháp giao thông đô thị mới giúp người dân, du khách chuyển đổi sang phương thức giao thông bền vững hơn. 

Các vị trí tiếp cận thuận lợi cho người sử dụng; liên kết với các phương tiện công cộng như nhà chờ xe buýt, bến bãi đỗ xe, bến thuyền; các di sản văn hóa, các khu di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh, làng nghề, phố cổ, nhà vườn tại Huế.

THẢO VI

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh