Huế, Quảng Trị ủng hộ TP Hồ Chí Minh phòng, chống dịch COVID-19

20:23 - 09/07/2021

2 địa phương miền Trung gồm Quảng Trị và Thừa Thiên Huế đã trích từ nguồn ngân sách để ủng hộ TP Hồ Chí Minh phòng, chống dịch COVID-19, tổng số tiền hỗ trợ là 1,5 tỷ đồng.

Huế, Quảng Trị ủng hộ TP Hồ Chí Minh phòng, chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 từ các đơn vị, tổ chức và cá nhân

Chiều 9/7, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, ông Nguyễn Thanh Bình – Phó Chủ tịch UBND tỉnh này vừa ký văn bản thống nhất, trích từ nguồn Quỹ cứu trợ của địa phương số tiền 1 tỷ đồng để hỗ trợ TP Hồ Chí Minh phòng, chống dịch COVID-19.

Theo lãnh đạo Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế, thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Hồ Chí Minh đã huy động toàn bộ hệ thống chính trị tập trung, giải quyết những khó khăn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, kết nghĩa giữa 2 địa phương, tỉnh Thừa Thiên Huế đã quyết định trích ngân sách từ Quỹ cứu trợ của tỉnh để giúp Thành phố có thêm nguồn lực trong công tác kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh.

Dịp này, ông Võ Văn Hưng – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cũng đã đồng ý phê duyệt số tiền 500 triệu đồng, trích từ ngân sách để ủng hộ Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Hồ Chí Minh phòng, chống COVID-19.

Được biết, bên cạnh nguồn ngân sách nhà nước, thời gian qua, nhiều đơn vị, tổ chức và người dân các tỉnh thành trên cả nước, trong đó có Thừa Thiên Huế và Quảng Trị đã vận động, hỗ trợ các phần quà để giúp TP Hồ Chí Minh trong giai đoạn khó khăn này.

THẢO VI

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›