THỨ TƯ, NGÀY 20 THÁNG 10 NĂM 2021 04:40

Huế, Quảng Trị yêu cầu người dân về từ Đà Nẵng tự cách ly tại nhà 14 ngày

Tất cả công dân đến/ở/về Thừa Thiên Huế, Quảng Trị từ thành phố Đà Nẵng kể từ ngày 15/6 phải tự cách ly y tế tại nhà 14 ngày.
Huế, Quảng Trị yêu cầu người dân về từ Đà Nẵng tự cách ly tại nhà 14 ngày - Ảnh 1.

Tất cả công dân trở về Thừa Thiên Huế, Quảng Trị từ TP Đà Nẵng từ ngày 15/6 sẽ phải cách ly tại nhà 14 ngày

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, gia tăng lây nhiễm trong cộng đồng tại một số tỉnh, thành trên cả nước và các địa phương lân cận, tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị đã có văn bản yêu cầu tăng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Theo đó, ngày 20/6, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Trị đã phát đi công văn hoả tốc về việc tăng cường kiểm soát dịch COVID-19 từ địa phương có dịch nguy cơ cao. Quảng Trị sẽ thực hiện cách ly tập trung đối với người trở về từ TP. HCM từ ngày 19/6/2021. Đối với người trở về từ Đà Nẵng kể từ ngày 15/6/2021 sẽ phải tự cách ly tại nhà 14 ngày, lấy mẫu xét nghiệm vào ngày thứ 7.

Đối với công dân từ Đà Nẵng, Hà Nội đến Quảng Trị trong thời gian ngắn (dưới 14 ngày) thì phải khai báo y tế, cung cấp kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 và lịch trình chi tiết tại Quảng Trị cho cơ sở y tế gần nhất. Nếu tiếp tục lưu trú thì phải cung cấp kết quả xét nghiệm tiếp theo hoặc yêu cầu cách ly tại nơi lưu trú để được cơ quan y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Tại tỉnh Thừa Thiên Huế, lãnh đạo UBND tỉnh này cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, tuyệt đối không chủ quan, lơ là và tiếp tục thực hiện nghiêm túc các quy định, biện pháp phòng, chống dịch bệnh đã triển khai có hiệu quả từ trước đến nay; siết chặt các biện pháp kiểm soát người từ bên ngoài vào địa bàn tỉnh; các biện pháp phòng chống dịch trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh; tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm; phát huy vai trò của Tổ phòng chống dịch cộng đồng...

Lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu không tổ chức các chuyến đi công tác đến các vùng có dịch và hạn chế đi công tác ngoại tỉnh; trường hợp đặc biệt cần thiết, phải được thủ trưởng cơ quan, đơn vị cho phép và chịu trách nhiệm trước Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh về việc đảm bảo thực hiện các biện pháp an toàn phòng chống dịch.

Rà soát, thống kê danh sách và nơi ở/lưu trú của tất cả công dân (kể cả công dân tại địa phương) đã đến/ở/về từ thành phố Đà Nẵng từ ngày 15/6/2021, yêu cầu công dân hạn chế đi lại, tiếp xúc và liên hệ với Trạm Y tế địa phương để được tư vấn, lấy mẫu xét nghiệm.

Thực hiện cách ly y tế tại nhà/nơi lưu trú 14 ngày đối với tất cả công dân đến/ở/về từ thành phố Đà Nẵng; đối với công dân đến/ở/từ các quận/huyện của thành phố Đà Nẵng có điểm dịch đã được Bộ Y tế công bố, tiến hành cách ly y tế tập trung 21 ngày và lấy mẫu xét nghiệm PCR.

Nhằm kiểm soát công dân từ Đà Nẵng trở về, từ 0h ngày 19/6, Thừa Thiên Huế đã cho kích hoạt trở lại chốt kiểm soát y tế trên đỉnh đèo Hải Vân. Được biết, chốt này đã hoạt động trong hơn 1 tháng vừa qua. Tuy nhiên sau khi Đà Nẵng trải qua 28 ngày không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng, chốt này đã được tạm nghỉ được 3 ngày cho đến khi kích hoạt trở lại.

THẢO VI

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh