THỨ NĂM, NGÀY 02 THÁNG 12 NĂM 2021 07:01

Hướng dẫn cách làm siro chữa ho cho bé từ thiên nhiên

Siro thần thánh giúp con hết ho, sổ mũi với các thành phần tự nhiên rất an toàn. Bé sơ sinh, mẹ bầu, ai cũng dùng được, các mẹ làm nhiều nhiều cho con uống hàng ngày tăng sức đề kháng, mẹ nào hay bị dị ứng thời tiết thì nên có sẵn 1 chai nhé!

 

 

Nguyên liệu làm siro chữa ho:

 - 1 kg đường phèn (nên dùng đường kết tinh từ mật mía)

- 0,5 kg lá húng chanh (rau tần lá dày)

- 0,5 kg quất

- 0,2 kg lá rau diếp cá

- 0,1 kg lá hẹ

- 1 củ gừng nhỏ

 

Cách làm siro chữa ho:

 - Quất, lá húng chanh, rau diếp cá ngâm nước muối rửa sạch.

 

 

- Quất cắt đôi, bỏ hạt, trộn với 1 kg đường phèn ướp 1 tiếng rồi cho lên bếp nấu sôi thì hạ nhiệt độ xuống, cho lá húng chanh, diếp cá, gừng giã nhỏ và nấu lửa liu riu tầm 1 tiếng là được.

 

 

- Lấy rây lọc lấy nước siro cho vào lọ thuỷ tinh có nắp đậy kín; quả quất sau khi nấu keo lại rất ngon, có thể ăn để giúp thông và ấm họng vào những ngày lạnh.

Đây là bài thuốc dân gian nên chớm ho nên sử dụng và thời gian trị ho sẽ kéo dài hơn là thuốc tây y. Nhưng ưu điểm là lành tính nhẹ nhàng và không phải lạm dụng đến thuốc tây quá nhiều.

- Húng chanh có tác dụng lợi phế, trừ đờm, giải cảm, làm ra mồ hôi, làm thông hơi, giải độc. Colein trong lá có tác dụng kháng sinh mạnh đối với một số vi trùng, nhất là ở vùng họng, mũi, miệng và cả ở đường ruột, chữa cảm, cúm, sốt cao, sốt không ra mồ hôi được, viêm phế quản, ho, hen, ho ra máu viêm họng, khản tiếng.

- Quả quất có vị chua ngọt, tính mát, có công dụng kích thích tiêu hóa, giảm ho. Với các bệnh ho thông thường, quất có tác dụng rất tốt trong việc điều trị. quả quất có chứa nhiều pectin, tinh dầu, đường và các vitamin, có tác dụng chống viêm, long đờm giảm ho, bình suyễn, kháng khuẩn.

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh