Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Hướng dẫn cách sử dụng nồi nấu phở NEWSUN an toàn hiệu quả nhất

Nồi nấu phở hiện đang là thiết bị được nhiều quán ăn, nhà hàng kinh doanh bún phở ưa chuộng sử dụng. Dòng sản phẩm này thường được biết đến với 2 loại chính là nồi nấu phở điện rời và nồi nấu phở điện liền. Vậy sử dụng 2 loại nồi nấu phở này có gì khác nhau không? Hãy tham khảo bài viết sau đây để biết cách sử dụng nồi nấu phở an toàn hiệu quả nhất nhé!

Empty

Cách sử dụng nồi nấu phở điện rời NEWSUN

Nồi nấu phở điện rời là dòng nồi có hệ thống điều khiển được thiết kế tách rời với nồi và được tích hợp trong một chiếc tủ gắn cố định trên tường. Sản phẩm này thích hợp sử dụng tại các quán ăn có chỗ đun nấu cố định và không phải di chuyển nhiều. Sau đây, chúng ta sẽ tìm hiểu các bước sử dụng nồi nấu phở tủ điện rời.

Empty

●     Bước 1: Trước khi sử dụng nồi cần kiểm tra đảm bảo nồi sạch sẽ và van xả đáy đã được khóa chặt.

●     Bước 2: Tùy vào nhu cầu mục đích sử dụng mà bạn sẽ sắp xếp các dụng cụ cần thiết vào bên trong nồi như tấm chắn đáy, giỏ đựng xương (ninh hầm xương), các hộc ngăn (nếu cần đun nhiều loại nước dùng),...

●     Bước 3: Cho nguyên liệu vào nồi và đổ một lượng nước phù hợp với lượng xương và dung tích nồi, đảm bảo mực nước cao hơn thanh nhiệt ít nhất 3cm. Đặc biệt, bạn phải chú ý đổ nước xuống đáy nồi ngay cả khi sử dụng các hộc ngăn để không làm cháy thanh nhiệt.

●     Bước 4:  Tiếp theo tiến hành kết nối nồi với nguồn điện và mở tủ điện bật aptomat tổng, lúc này đèn báo nguồn màu đỏ bên ngoài sẽ sáng. Sau đó bạn bật aptomat đơn bên ngoài để khởi động thanh nhiệt tăng tốc và đèn màu vàng sáng tức là nồi đang hoạt động với 1 nửa công suất. Cuối cùng để nồi hoạt động với công suất tối đa thì bạn cần vặn chiết áp điều chỉnh công suất thanh nhiệt 2 lên mức cao nhất và lúc này đèn màu xanh sẽ báo sáng.

●     Bước 5: Khi nước đã sôi thì bạn có thể ngắt aptomat đơn thanh nhiệt tăng tốc và vặn chiết áp điều chỉnh thanh nhiệt thứ 2 đến mức công suất mong muốn.

●     Bước 6: Sau khi kết thúc sử dụng, bạn cần ngắt aptomat thanh nhiệt tăng tốc (nếu đang bật) và vặn núm điều chỉnh thanh nhiệt số 2 về mức 0. Cuối cùng ngắt aptomat tổng và ngắt kết nối điện cho nồi.

●     Bước 7: Để nồi có tuổi thọ cao hơn đồng thời đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì bạn phải vệ sinh nồi nấu phở tủ điện rời sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng.

Cách sử dụng nồi nấu phở điện liền NEWSUN

Khác với nồi nấu phở điện rời, nồi nấu phở điện liền có thiết kế hệ thống điện liền ngay ở phần bệ đỡ rất gọn gàng và tiện lợi. Sản phẩm này phù hợp sử dụng với các quán ăn kinh doanh bún phở ngoài trời, cần di chuyển nhiều và không có vị trí cố định. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng nồi nấu phở điện liền an toàn nhất.

Empty

●     Bước 1: Kiểm tra nồi nấu phở điện liền trước khi sử dụng và đảm bảo nồi sạch sẽ, van xả đáy đã được khóa chặt.

●     Bước 2: Đặt các dụng cụ cần thiết vào trong nồi như tấm chắn đáy, giỏ đựng xương hay các hộc ngăn nước dùng,...

●     Bước 3: Cho nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi rồi đổ một lượng nước vừa đủ theo nhu cầu và đảm bảo nước ít nhất phải ngập thanh nhiệt.

●     Bước 4: Tiếp theo tiến hành kết nối nồi với nguồn điện và gạt aptomat thanh nhiệt tăng tốc lên trên, khi đèn đỏ báo sáng là nồi đã hoạt động với 1 nửa công suất. Vặn núm điều chỉnh thanh nhiệt số 2 lên mức cao nhất, đèn xanh báo sáng tức là nồi đã hoạt động với công suất tối đa.

●     Bước 5: Khi nước trong nồi sôi thì bạn tiến hành ngắt aptomat thanh nhiệt tăng tốc và vặn núm điều chỉnh nhiệt độ thanh nhiệt số 2 xuống để nước sôi liu riu. Nồi sẽ tự động ngắt khi đạt đến nhiệt độ cài đặt và tự động bật trở lại khi nhiệt độ giảm xuống dưới mức cho phép.

●     Bước 6: Sau khi kết thúc quá trình đun nấu thì bạn cần ngắt aptomat thanh nhiệt tăng tốc nếu vẫn còn đang bật và vặn núm điều chỉnh thanh nhiệt số 2 về mức 0 rồi cuối cùng ngắt kết nối với nguồn điện cho nồi.

●     Bước 7: Vệ sinh sạch sẽ nồi nấu phở điện liền NEWSUN sau khi sử dụng để nâng cao tuổi thọ cho nồi và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng nồi nấu phở

●     Không được bật nồi khi không có nước vì sẽ làm cháy thanh nhiệt

●     Làm sạch nồi và thanh nhiệt sau mỗi lần sử dụng để đảm bảo vệ sinh cho lần nấu sau.

●     Không để nước bắn vào hệ thống điện.

●     Không tự ý chỉnh sửa cấu tạo nồi và hệ thống điện vì có thể gây ra chập cháy và giảm tuổi thọ của nồi.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn biết cách dùng nồi nấu phở an toàn và hiệu quả nhất. Nếu bạn có nhu cầu tham khảo thêm về dòng sản phẩm nồi nấu phở hay các loại máy chế biến thực phẩm NEWSUN khác thì hãy liên hệ ngay tới số Hotline 0961.555.155 / 0961.555.255 hoặc truy cập vào website Dienmaynewsun.com để nhận được sự hỗ trợ tận tình nhất!