Hướng dẫn thí sinh cách điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trực tuyến

10:25 - 19/09/2020

Thí sinh lưu ý sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2020 qua hình thức trực tuyến.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, thời gian cho điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến 7 ngày (từ 19/9 đến 17h ngày 25/9).

8 bước điều chỉnh bằng phương thức trực tuyến, thí sinh cần đặc biệt lưu ý:

Các bước Nội dung Ghi chú
Bước 1 Đăng nhập Sử dụng tài khoản và mật khẩu đã được cấp
Bước 2 Chọn chức năng thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển  
Bước 3 In danh sách nguyện vọng Danh sách nguyện vọng trước khi thay đổi
Bước 4 Thay đổi nguyện vọng Thí sinh có thể thực hiện thao tác: xóa, thêm, sửa, sắp xếp lại thứ tự nguyện vọng
Bước 5 Lưu thông tin  
Bước 6  Xác nhận đăng ký Sau khi đã xác nhận đăng ký, thí sinh sẽ không được thay đổi nguyện vọng nữa.
Bước 7 Kết thúc Thoát khỏi chức năng điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển
Bước 8 Kiểm tra Đăng nhập lại chức năng điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển và kiểm tra lại nguyện vọng đã điều chỉnh.


Thí sinh lưu ý sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến. Tổng số nguyện vọng đăng ký xét tuyển sau khi điều chỉnh không lớn hơn số nguyện vọng đăng ký xét tuyển đã đăng ký ban đầu khi đăng ký dự thi. Thí sinh không điều chỉnh ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng.

- Mật khẩu để đăng nhập Hệ thống của thí sinh là mật khẩu được cấp khi đăng ký dự thi, trường hợp đã thay đổi mật khẩu sau khi được cấp thì dùng mật khẩu đã thay đổi.

 - Thí sinh tự chịu trách nhiệm bảo mật tài khoản và mật khẩu Hệ thống của mình. Nếu thí sinh quên mật khẩu thì đến điểm tiếp nhận để xin cấp lại.

- Nếu thí sinh chưa khai số điện thoại hoặc đổi số điện thoại thì khi đăng nhập vào Hệ thống để điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển có thể khai báo lại.

- Nếu thí sinh tăng số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển so với đăng ký ban đầu hoặc có điều chỉnh ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng thi phải điều chỉnh bằng phiếu và thực hiện tại điểm tiếp nhận.

- Cán bộ điểm tiếp nhận hỗ trợ thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến nhưng tuyệt đối không làm thay cho thí sinh, không giữ hộ tài khoản và mật khẩu của thí sinh.

BP (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›