Hướng dẫn tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021

07:20 - 26/07/2021

(Dân sinh) - Hôm nay ngày 26.7, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đến thí sinh.

Để việc công bố điểm thi thuận lợi, Bộ GDĐT đã cùng các Hội đồng thi chuẩn hoá cơ sở dữ liệu điểm thi bảo đảm chính xác, bảo mật.

Bộ GDĐT cũng đã chỉ đạo các địa phương chuẩn bị hạ tầng kỹ thuật, công nghệ thông tin phục vụ cho hoạt động tra cứu điểm thi của thí sinh, tránh để xảy ra các sự cố về kỹ thuật trong quá trình tra cứu điểm thi.

Dưới đây là những cách để thí sinh có thể tra cứu điểm thi của mình một cách nhanh nhất và chính xác:

Tra cứu qua cổng thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Thí sinh cũng có thể truy cập vào website của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn để tra cứu điểm thi.

Thí sinh nhập Số CMND > Nhập mã đăng nhập > Nhập mã xác nhận > Chọn "Đăng nhập" để tra cứu được điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Hướng dẫn tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 - Ảnh 1.

Trang tra cứu điểm thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT trên website của các Sở GDĐT

Theo quy định của Bộ GDĐT, địa phương phải công bố xong điểm thi trong ngày 26.7.

Thí sinh có thể tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 từ website của các Sở GDĐT trên cả nước.

Ngay sau khi công bố điểm, Bộ GDĐT sẽ công bố phổ điểm các môn thi và công bố kết quả đối sánh điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 với điểm học bạ lớp 12.

Còn với thí sinh, sau khi biết điểm thi, thí sinh có nguyện vọng phúc khảo bài thi nộp đơn xin phúc khảo tại nơi đã đăng ký dự thi. Thời gian nhận đơn phúc khảo bài thi từ ngày 26.7 - 5.8.

Ngoài ra, thí sinh còn được điều chỉnh (3 lần) nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2021.

Đến thời điểm hiện tại, theo thông tin từ các địa phương, đã xuất hiện 2 điểm 10 môn Ngữ văn. Đó là 1 thí sinh ở Quảng Nam và 1 thí sinh ở Thừa Thiên - Huế.

Điều kiện để được công nhận tốt nghiệp THPT năm 2021

Theo quy chế của Bộ GDĐT, điểm xét tốt nghiệp THPT gồm điểm các bài thi thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT, điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) và điểm trung bình cả năm lớp 12.

Điểm của từng bài thi được quy về thang điểm 10 để tính điểm xét tốt nghiệp. Điểm xét tốt nghiệp sẽ bao gồm: 70% điểm thi THPT và 30% điểm trung bình lớp 12.

Điểm xét tốt nghiệp sẽ được lấy đến 2 chữ số thập phân, do phần mềm máy tính tự động thực hiện.

Những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy kết quả thi, tất cả bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đăng ký dự thi để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1 điểm theo thang điểm 10 và có điểm xét tốt nghiệp từ 5 điểm trở lên được công nhận tốt nghiệp THPT.

Quang Dương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›