THỨ NĂM, NGÀY 27 THÁNG 01 NĂM 2022 04:09

"Hướng dương ngược nắng" tập 39: Châu tự tử, Minh bị cả thế giới quay lưng

Khi Châu gặp cú sốc lớn và đang là người đáng thương nhất, mọi lỗi lầm đều đổ hết lên đầu Minh. Ai nấy đều trách móc Minh.

Liên tiếp gặp những cú sốc lớn, Châu (Hồng Diễm) tìm đến rượu để quên đi nỗi nhục, quên đi sự phản bội.

Được cử đi theo bảo vệ Châu nên Phúc (Doãn Quốc Đam) không hề rời mắt khỏi đại tiểu thư nhà họ Cao. Mọi động tĩnh của Châu đều được Phúc báo cho Minh (Lương Thu Trang). Vì muốn nhanh chóng giải thích mọi hiểu lầm với Châu, Minh hối hả tới chỗ chị gái cùng cha khác mẹ. Cô cũng muốn Kiên tới để ba mặt một lời.

Châu uống hết rượu thì không còn tỉnh táo. Vừa bước lên xe ô tô, Châu đã bị Phúc ngăn cản không cho cầm lái. Phúc yêu cầu Châu xuống xe để anh chở về nhưng Châu gạt phắt đi và lớn tiếng quát Phúc. Châu gắt lên rằng cô căm thù Minh và muốn Minh cút ra khỏi cuộc đời mình, và cả Phúc nữa, rồi nhấn ga lao đi vun vút khiến Phúc không thể cản nổi.

Vừa trông thấy Minh và Kiên đứng đằng xa giằng co nhau, Châu lại nhớ đến cảnh Kiên ôm hôn Minh và những lời "bơm đểu" của Vỹ (Mạnh Cường). Trong giây phút không kiểm soát được bản thân, Châu uất nghẹn vì căm hận Minh rồi nhấn ga lao thẳng về phía em gái cùng cha khác mẹ. Minh hoảng hồn nhìn Châu lao xe tới nhưng may mắn cô được Kiên kéo ra ngoài. Nhưng cũng vì cứu Minh mà Kiên bị Châu đâm bất tỉnh.

Không thể lường trước được tình huống này, Châu tâm trí hoảng loạn vội lái xe bỏ đi, để mặc Minh kêu gào sự giúp đỡ trong sự sợ hãi.

Đưa Kiên tới bệnh viện, Minh cũng gọi điện báo cho Hoàng (Việt Anh). Bác sĩ nói với hai người Kiên không nguy hiểm đến tính mạng, đã được băng bó vết thương cẩn thận. Mệt mỏi khi bỗng dưng bị vướng vào mớ bòng bong này, Minh chẳng còn sức để nói những chuyện linh tinh với Hoàng khi anh chàng tỏ vẻ ghen tuông. Biết Minh mệt mỏi nên Hoàng khuyên Minh về nghỉ ngơi hoặc nếu muốn thì có thể dựa vào vai Hoàng ngay lúc này. Minh phát ngán với kiểu tán tỉnh của Hoàng, cô đẩy Hoàng ra và nói Hoàng bị hâm.

Nhận tin Châu gây tai nạn cho Kiên rồi bỏ chạy, bà Bạch Cúc (NSND Thu Hà), ông Phan (NSƯT Đức Trung) và Ngọc (Quỳnh Kool) đều lo lắng cho Châu. Bà Bạch Cúc lại nhờ ông Quân (NSƯT Phạm Cường) can thiệp để tin này không lan ra bên ngoài và nhờ ông Quân cho người đi tìm kiếm Châu.

Giải quyết xong mớ lộn xộn ở công ty, bà Bạch Cúc mới đến bệnh viện để "thăm" Kiên. Vừa gặp Minh ra về, bà Bạch Cúc đã nói kháy Minh vì cho rằng Minh và Kiên thực sự có tình cảm mới khiến Châu khổ sở như vậy. "Nhưng cũng đừng tự tin quá, những kẻ phản trác tráo trở sẽ không được chết tử tế đâu" - bà Bạch Cúc cảnh cáo Minh sẽ không có tương lai tốt đẹp.

Không chỉ "ngứa mắt" với Minh, điều bà Bạch Cúc bất ngờ hơn là việc gặp cả Hoàng trước cửa phòng bệnh của Kiên. Đến lúc này bà Bạch Cúc mới biết hóa ra mọi sự hợp tác của Hoàng Đế với Cao Dược đều là một âm mưu. Kiên với Hoàng quen biết nhau nhưng trước mặt bà Bạch Cúc lại vờ như là hai người xa lạ. Bà Bạch Cúc muốn bàn lại chuyện hợp tác với Hoàng nhưng Hoàng cũng cảnh báo sắp tới Cao Dược sẽ còn gặp nhiều rắc rối, chỉ e bà Bạch Cúc một khi đã "cưỡi lên lưng hổ" thì không xuống được.

Minh được gọi đến nói chuyện với ông nội. Cô cảm thấy tổn thương vô cùng khi ông nội không tin mình. Ông Phan hỏi Minh và Kiên là như thế nào với nhau mà khiến Châu hành động thiếu suy nghĩ như vậy? Minh thất vọng khi ông nội nghi ngờ mình và nức nở rằng chuyện hai chị em cô nhận tổ quy tông quả thực là sai lầm.

Sau một đêm không có tin tức gì về Châu, cả nhà bà Cúc đứng ngồi không yên. Ngay cả Phúc là người bám theo bảo vệ Châu giờ cũng không thể liên lạc được. Ông Quân nhận được tin về tung tích của Châu lập tức chạy tới nhà họ Cao. Ông Quân kể lại người dân xung quanh nói buổi đêm có người đã nhảy cầu tự tử, mọi người hô hoán can ngăn nhưng không kịp. Trên cầu chỉ còn xe ô tô hết xăng của Châu và chiếc xe máy của Phúc.

Nhận tin sốc, cả bà Bạch Cúc, ông Phan và Ngọc đều không thể tin nổi sự thật này. Bà Bạch Cúc ngất đi, còn ông Phan cũng bị nhồi máu cơ tim phải đi cấp cứu. Trong khi đó, Hoàng đang rất hả hê khi nhà họ Cao bắt đầu rối tung lên. Hoàng thấy tiếc khi Kiên trong lúc quan trọng này lại nằm trên giường bệnh.

Tới bệnh viện thăm ông nội, Minh bị Ngọc kéo ra ngoài hỏi tội. Ngọc căm phẫn khi chỉ vì mẹ con Minh mà gia đình êm ấm của Ngọc mới gặp nhiều sóng gió đến thế. "Chị tôi mà có mệnh hệ gì, tôi sẽ không tha cho cô đâu... Gia đình cô - những người đã gây ra nỗi đau cho gia đình tôi đều sẽ phải chịu hậu quả, các người sẽ phải trả giá" - Ngọc trừng mắt nhìn Minh đe doạ.

Nghe Ngọc nói Châu đã nhảy sông tự tử, không một dấu vết, Minh cũng không thể đứng vững. Hiểu lầm chồng chất hiểu lầm, Minh như bị cả thế giới quay lưng. Ai ai trong nhà họ Cao cũng cho rằng mọi đau khổ của Châu đều là lỗi lầm của Minh. Lúc này, chỉ có Hoàng là vẫn quan tâm Minh nhưng Minh lại không biết rằng Hoàng cũng góp phần giúp Kiên phá hoại Cao Dược.

Còn với bà Bạch Cúc, một khi chưa tìm thấy Châu, bà vẫn tin Châu bình an, tin con gái mình chỉ đang lẩn trốn hiện tại, chờ lúc bình tĩnh lại sẽ quay về bên mình.

Châu thực sự đã bỏ mạng? Phúc có cứu được Châu? Hiểu lầm giữa Minh và Châu có cách nào để hóa giải? Kiên và Hoàng sẽ tiếp tục kế hoạch đánh bại Cao Dược ra sao?

Đón xem tập 39 Hướng dương ngược nắng phát sóng vào 21h30 hôm nay, 10/3, trên kênh VTV3!

BP (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh