THỨ BẨY, NGÀY 28 THÁNG 01 NĂM 2023 02:05

Hương Thủy (Thừa Thiên Huế): Trao tặng 200 suất quà Tết cho trẻ em khó khăn, các hộ nghèo

(Dân sinh) - Chiều 12/1, thị xã Hương Thuỷ (Thừa Thiên Huế) tổ chức chương trình “Trẻ em vui xuân, người già ấm tết”, khởi đầu cho chuỗi hoạt động an sinh xã hội trong năm 2023 của địa phương này.
Bà Ngô Thị Ái Hương (áo dài trắng) -  Phó Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy cùng lãnh đạo thị xã trao tặng quà Tết cho các trẻ em, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại chương trình

Bà Ngô Thị Ái Hương (áo dài trắng) - Phó Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy cùng lãnh đạo thị xã trao tặng quà Tết cho các trẻ em, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại chương trình

Tại chương trình, ban tổ chức đã trao tặng 200 suất quà Tết, mỗi suất trị giá 700 nghìn đồng, gồm 1 phần quà và tiền mặt đến các hộ nghèo, người già neo đơn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Tổng kinh trí trao quà đợt này là 140 triệu đồng, từ nguồn kêu gọi đóng góp của các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và trích từ ngân sách địa phương.

Phó Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy Ngô Thị Ái Hương cho biết, năm 2022, Hương Thủy đã trích ngân sách hơn 30 tỷ đồng để thực hiện chi trả bảo trợ xã hội cho 4.715 đối tượng; trao tặng gần 1.000 suất quà tổng giá trị hơn 2,8 tỷ đồng cho người có công cách mạng, người già neo đơn…Thị xã Hương Thuỷ cũng huy động và trao tặng hơn 300 triệu đồng đến trẻ em có hoàn cảnh khó khan; đồng thời, tổ chức nhiều chương trình tặng quà, học bổng, ngoại khóa dành cho trẻ, qua đó kêu gọi sự ủng hộ, đồng hành của các nhà tài trợ trong và ngoài địa bàn thị xã.  

Empty

“Tuy công tác an sinh xã hội trên địa bàn thị xã đã có nhiều chuyển biến tích cực, nhưng hiện Hương Thủy vẫn còn 314 hộ nghèo, 559 hộ cận nghèo, 2.268 người cao tuổi đang hưởng bảo trợ xã hội và hơn 1.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Điều này rất cần sự chung tay của cộng đồng, của các tập thể, cá nhân hảo tâm, góp phần từng bước giảm dần khoảng cách giàu nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống trên toàn địa bàn”, bà Ngô Thị Ái Hương chia sẻ.

THẢO VI

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh