Huyện Cần Giờ, TP HCM cấm cán bộ, công chức môi giới, mua bán đất đai

17:39 - 27/04/2021
Huyện Cần Giờ, TP HCM cấm cán bộ, công chức môi giới, mua bán đất đai

Huyện Cần Giờ cấm cán bộ, công chức môi giới, mua bán đất đai

(Dân sinh) - Huyện Cần Giờ nghiêm cấm cán bộ, công chức, viên chức (CB-CCVC) sử dụng thời gian làm việc để tham gia giao dịch, môi giới, mua bán đất đai.

Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Cần Giờ, TP.HCM vừa ban hành Nghị quyết về tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn huyện giai đoạn 2021-2025.

Theo đó, điểm đáng lưu ý là huyện Cần Giờ nghiêm cấm cán bộ, công chức, viên chức (CB-CCVC) sử dụng thời gian làm việc để tham gia giao dịch, môi giới, mua bán đất đai.

Đồng thời, huyện cũng xử lý các trường hợp tự ý chuyển mục đích sử dụng đất, vi phạm xây dựng, san lấp mặt bằng, mua bán, chuyển nhượng nhà đất trái pháp luật. Huyện có chế tài và sẽ kiên quyết thu hồi với những trường hợp sử dụng đất không đúng mục đích, phân lô bán nền và xây dựng không phép.

 Huyện Cần Giờ cấm cán bộ, công chức môi giới, mua bán đất đai  - Ảnh 1.

huyện Cần Giờ nghiêm cấm cán bộ, công chức, viên chức (CB-CCVC) sử dụng thời gian làm việc để tham gia giao dịch, môi giới, mua bán đất đai.

Cần Giờ là một trong các huyện đầu tiên nằm trong 5 huyện có kế hoạch chuyển thành quận hoặc thành phố ban hành nghị quyết cấm cán bộ tham gia môi giới, mua bán đất đai. Cụ thể, các xã, thị trấn để xảy ra xây dựng không phép, sai phép mà không phát hiện, xử lý kịp thời hoặc kiến nghị xử lý thì tổ chức Đảng nơi đó không được công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đồng thời, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền không được đánh giá mức hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Địa phương này cũng sẽ xử lý các trường hợp tự ý chuyển mục đích sử dụng đất, vi phạm xây dựng, san lấp mặt bằng, mua bán, chuyển nhượng nhà đất trái pháp luật. Huyện Cần Giờ sẽ có chế tài và kiên quyết thu hồi với những trường hợp sử dụng đất không đúng mục đích, phân lô bán nền và xây dựng không phép.

Sở dĩ có Nghị quyết này là do Huyện ủy Cần Giờ nhìn nhận tình hình, giá cả liên quan đến đất đai, bất động sản trên địa bàn huyện có nhiều biến động, có tình trạng “nóng” lên. Đồng thời, huyện cũng cần có những chủ trương đảm bảo tăng cường quản lý đất đai và trật tự xây dựng trên địa bàn.

 Huyện Cần Giờ cấm cán bộ, công chức môi giới, mua bán đất đai  - Ảnh 2.

Cần Giờ là một trong các huyện đầu tiên nằm trong 5 huyện có kế hoạch chuyển thành quận hoặc thành phố

Trước đó, TP.HCM đang chuẩn bị xây dựng đề án đầu tư - xây dựng các huyện thành quận (hoặc TP thuộc TP.HCM) giai đoạn 2021- 2030

Theo tờ trình của Sở Nội vụ về việc chuẩn bị xây dựng đề án chuyển một số huyện ngoại thành lên quận đến năm 2030, ba huyện Nhà Bè, Hóc Môn, Bình Chánh được đưa vào lộ trình chuyển lên quận/TP trong năm năm tới. Đây là ba huyện có tốc độ đô thị hóa mạnh mẽ trong thời gian qua.

Cùng với đó, huyện Củ Chi có những đặc thù gắn đô thị với phát triển nông nghiệp và nông thôn. Huyện Cần Giờ gắn với rừng sinh quyển và kinh tế biển, dự kiến đến năm 2030 sẽ lên TP.

PHA LÊ (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›