Huyện Hóc Môn (TP. HCM) phát hiện 8 ca nhiễm Covid-19 khi test ngẫu nhiên người đi đường

06:23 - 17/07/2021
Huyện Hóc Môn (TP. HCM) phát hiện 8 ca nhiễm Covid-19 khi test ngẫu nhiên người đi đường

Lực lượng chức năng kiểm tra người đi đường trong mùa dịch Covid-19.

(Dân sinh) - Trong ngày 16/7, lực lượng chức năng huyện Hóc Môn tiến hành tuần tra, xử phạt người ra đường không lý do chính đáng, kết hợp lấy mẫu xét nghiệm nhanh Covid-19 thì phát hiện 8 ca dương tính.

Theo đó, 12 tổ lưu động của huyện Hóc Môn đồng loạt đi tuần tra, kết hợp test nhanh Covid-19 nhằm kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn huyện. Qua test nhanh ngẫu nhiên thì phát hiện 8 ca dương tính. Trong đó, hai người ở quận 12, một người ở Củ Chi và 5 trường hợp ở Hóc Môn.

Hiện lực lượng chức năng đã những người dương tính vào khu sàng lọc để chờ kết quả xét nghiệm khẳng định chính thức.

Hóc Môn là một trong 6 địa phương được Ban chỉ đạo chống Covid-19 TP.HCM xếp vào nhóm nguy cơ lây nhiễm Covid-19 rất cao.

Huyện Hóc Môn (TP.HCM) Phát hiện 8 ca nhiễm Covid-19 khi test ngẫu nhiên người đi đường - Ảnh 1.

Huyện Hóc Môn (TP.HCM) Phát hiện 8 ca nhiễm Covid-19 khi test ngẫu nhiên người đi đường.

Trước đó, khi TP.HCM chưa áp dụng Chỉ thị 16, UBND huyện Hóc Môn đã có quyết định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ ngày 2/7 ở các khu vực có nguy cơ rất cao là thị trấn Hóc Môn và 3 xã Bà Điểm, Tân Xuân, Xuân Thới Đông.

Hiện nay, Hóc Môn cũng đang phong tỏa 4 khu vực gồm: Toàn bộ ấp Mỹ Hòa 4, xã Xuân Thới Đông, một phần ấp 3 xã Xuân Thới Thượng và ấp Bắc Lân xã Bà Điểm; một phần ấp Hậu Lân, xã Bà Điểm và một phần các khu phố 1, 2, 5, 6, 7 thị trấn Hóc Môn; các ấp Tân Thới 2, Tân Thới 3 và một phần ấp Thới Tây 1 thuộc xã Tân Hiệp nhằm kiểm soát dịch bệnh Covid-19.

XT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›