THỨ HAI, NGÀY 28 THÁNG 11 NĂM 2022 03:14

Huyện Long Thành (Đồng Nai) tiếp nhận hơn 37 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch

(Dân sinh) - Trong đợt vận động ủng hộ, đóng góp công tác phòng chống dịch Covid-19, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Long Thành (Đồng Nai) đã tiếp nhận hơn 37 tỷ đồng từ các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân để hỗ trợ kịp thời cho những người dân đang khó khăn vì dịch Covid-19.

Ngày 22/9, Uỷ ban MTTQ huyện Long Thành cho biết, trong thời gian qua, đơn vị đã tiếp nhận hơn 37 tỷ đồng được quy đổi (tiền mặt và nhu yếu phẩm, trang thiết bị y tế) từ các tổ chức, doanh nghiệp và các cá nhân.

Các tổ chức, doanh nghiệp và các cá nhân đã đóng góp bằng tiền mặt và các nhu yếu phẩm thiết yếu như: 310.3 tấn gạo, 10.770 thùng mì, 3.130 tấn thịt, hơn 153 tấn rau củ quả, 7.000 túi an sinh... và trang thiết bị y tế như 10.300 bộ kit test nhanh, 40 bình Oxi nhỏ, 14 bình Oxi lớn, 100 thang thuốc xông, 800 lọ Cao Thảo mộc, 1 xe cứu thương hiệu Ford Transit, 1 máy hỗ trợ thở Oxi dòng cao HFNC, 1 máy ATM gạo, 300 túi thuốc điều trị Covid-19, và trích quỹ mua trang thiết bị y tế như 20.000 khẩu trang N95, …

Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Long Thành (Đồng Nai) tiếp nhận hơn 37 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch - Ảnh 1.

Ủy ban MTTQVN huyện Long Thành bàn giao xe cứu thương từ tập đoàn SOVICO và ngân hàng HD BANK tài trợ cho Phòng và Trung tâm Y tế huyện Long Thành.

Sự đóng góp, hỗ trợ này của các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân sẽ được Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Long Thành trao tặng đến với bà con đang gặp khó khăn tại các khu phong tỏa, khu nhà trọ, hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch…

Theo đó, mỗi ngày trung bình địa bàn huyện Long Thành hỗ trợ khoảng 1.700 suất quà, lũy kế cho đến thời điểm hiện tại là 128.978 suất quà có giá trị hơn 37 tỷ đồng.

Song song Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện còn hỗ trợ các thiết bị y tế được tiếp nhận đến với Phòng Y tế, Trung Tâm Y tế, các trạm y tế lưu động, bệnh viện điều trị Covid Long Thành và tuyến đầu phòng chống dịch. Những trang thiết bị y tế này chính là nguồn lực để giúp các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch có thêm động lực trên "cuộc chiến" đẩy lùi dịch bệnh.

Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Long Thành (Đồng Nai) tiếp nhận hơn 37 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Tấn Hưng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Long Thành (áo trắng), đang phân bổ rau của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai gửi về.

Những suất quà, túi an sinh nghĩa tình đã được Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Long Thành trao đến tận tay người dân khó khăn đã tiếp thêm sức mạnh cho họ có thể tiếp tục vượt qua cơn đại dịch.

Bên cạnh công tác phòng chống dịch, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Long Thành còn chăm lo đời sống cho các trẻ em người dân tộc thiểu số.

Cụ thể, dip Trung thu 2021 này, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Long Thành đã phối hợp với một doanh nghiệp tổ chức phát hơn 1.400 phần quà Trung thu đến các trẻ em đồng bào Chăm thuộc xã Bình Sơn, dân tộc Chauro xã Phước Bình và các trẻ em dân tộc S'tiêng, trại phong Bình Minh thuộc địa bàn xã Tân Hiệp, trẻ em trong các khu phong tỏa trên địa bàn huyện.

XT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Việt Nam - Lào chia sẻ kinh nghiệm đảm bảo an sinh trong đại dịch

Việt Nam - Lào chia sẻ kinh nghiệm đảm bảo an sinh trong đại dịch

Sáng 28/11/2022, tại TP. Hạ Long, Quảng Ninh đã diễn ra Hội nghị quan chức cao cấp giữa hai nước chuẩn bị cho Hội nghị Bộ trưởng đặc biệt về lao động, phúc lợi xã hội và phát triển...
36 phút trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh