THỨ NĂM, NGÀY 28 THÁNG 10 NĂM 2021 11:33

Huyện Lý Sơn: Nhiều cán bộ xã không có bằng cấp hai, cấp ba

Chỉ riêng 1 xã ở huyện đảo Lý Sơn, trong số 24 cán bộ phải bổ sung hồ sơ thì 8 trường hợp không có bằng cấp II hoặc cấp III.

 

“Huyện Lý Sơn đã nhận được báo cáo của xã An Vĩnh về việc cán bộ xã thiếu hồ sơ và chúng tôi sẽ tiếp tục rà soát, kiểm tra công tác bổ nhiệm cán bộ công chức xã tại các địa phương còn lại”, ông Mai Văn Toàn, Chánh Thanh tra huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) cho biết. Ông Toàn cũng cho biết, sau khi kiểm tra, nếu trường hợp nào vi phạm sẽ bị xử lý kỷ luật theo quy định.


Lý Sơn hiện có nhiều trường hợp cán bộ sử dụng bằng giả hoặc chưa có bằng tốt nghiệp cấp II-III.

Lý Sơn hiện có nhiều trường hợp cán bộ sử dụng bằng giả hoặc chưa có bằng tốt nghiệp cấp II, III.

 

Theo báo cáo của xã An Vĩnh, trong số 24 cán bộ xã phải bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ bổ nhiệm, bổ nhiệm lại có đến 8 trường hợp là công chức, cán bộ xã không đủ giấy tờ, hồ sơ cần thiết như bằng tốt nghiệp THCS, tốt nghiệp THPT và bằng chuyên môn. Trong đó có 3 trường hợp thông báo bị thất lạc bằng tốt nghiệp THCS, 3 trường hợp không có các loại hồ sơ đủ chuẩn nên đề nghị cho nghỉ hưu trước tuổi theo Nghị định 108/2014 của Chính phủ và 1 trường hợp không có bằng tốt nghiệp THPT. Ngoài ra, còn có một trường hợp nghi sử dụng bằng tốt nghiệp THCS giả, không hợp lệ.

Được biết trước đó, nhằm bổ sung hoàn chỉnh hồ sơ bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cán bộ, công chức xã, huyện Lý Sơn đã chỉ đạo các xã trong huyện kiểm tra, rà soát hồ sơ cán bộ, công chức. 

Đông Hải

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh