CHỦ NHẬT, NGÀY 17 THÁNG 10 NĂM 2021 02:21

Huyện Trạm Tấu, Yên Bái: phấn đấu làm nhà cho 100 hộ nghèo trong năm 2021

(Dân sinh) - Trong năm 2021, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái phấn đấu hỗ trợ làm mới nhà ở cho 100 hộ nghèo có khó khăn về nhà ở trên địa bàn. Mức hỗ trợ là 50 triệu đồng/hộ đối với hộ đang ở nhà tạm hoặc nhà bị hư hỏng nặng phải phá dỡ để xây mới nhà ở.

Nhằm tạo điều kiện cho các hộ nghèo ổn định và nâng cao chất lượng cuộc sống, tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản, nâng cao đời sống, góp phần giảm nghèo bền vững và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn, trong năm 2021, huyện Trạm Tấu phấn đấu hỗ trợ làm mới nhà ở cho 100 hộ nghèo có khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện.

Huyện Trạm Tấu, Yên Bái: phấn đấu làm nhà cho 100 hộ nghèo trong năm 2021 - Ảnh 1.

Năm 2021, huyện Trạm Tấu phấn đấu làm nhà cho 100 hộ nghèo trong năm 2021

Việc thực hiện hỗ trợ nhà ở theo Đề án Hỗ trợ hộ nghèo khó khăn về nhà ở huyện Trạm Tấu được thực hiện tại địa bàn 11 xã gồm Hát Lừu, Bản Công, Bản Mù, Xà Hồ, Trạm Tấu, Pá Hu, Pá Lau, Túc Đán, Phình Hồ, Làng Nhì và Tà Xi Láng.

Đối tượng được hỗ trợ là các hộ gia đình khó khăn về nhà ở thuộc gia đình chính sách, hộ nghèo đã được UBND huyện phê duyệt tại Quyết định số 1842 ngày 20/11/2020; chưa được hưởng các chương trình, chính sách hỗ trợ làm nhà, hiện chưa có nhà, nhà ở tạm hoặc đã được hưởng các chương trình, chính sách hỗ trợ làm nhà nhưng nhà ở đã hư hỏng nặng, có nguy cơ đổ sập.

Mức hỗ trợ là 50 triệu đồng/hộ đối với hộ đang ở nhà tạm hoặc nhà bị hư hỏng nặng phải phá dỡ để xây mới nhà ở.

Việc hỗ trợ cho các hộ nghèo làm nhà ở phải đảm bảo đúng đối tượng, chất lượng và tiến độ, hoàn thành mục tiêu đề ra để người dân có nhà ở an toàn, ổn định, từng bước nâng cao đời sống. Mỗi gia đình chỉ được hỗ trợ một lần từ nguồn vốn huy động và hộ gia đình có trách nhiệm tham gia đóng góp và tự tổ chức xây dựng nhà ở.

Nhà ở làm mới đảm bảo diện tích sử dụng tối thiểu 30m2 (đối với những hộ độc thân thì có thể xây dựng nhà ở nhỏ hơn, nhưng không thấp hơn 24m2), có thể sử dụng nguyên vật liệu của địa phương phù hợp phong tục tập quán những phải đảm bảo nguyên tắc "3 cứng" (nền cứng, khung - tường cứng, mái cứng), nhà có tuổi thọ từ 10 năm trở lên.

CHU LƯƠNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh