THỨ SÁU, NGÀY 21 THÁNG 01 NĂM 2022 11:49

Huyện Yên Mô (Ninh Bình) đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày 28/11, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình tổ chức lễ công bố huyện đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2020 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Dự buổi lễ có bà Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước.

Yên Mô là huyện có xuất phát điểm thấp, năm 2011, khi bắt đầu triển khai chương trình xây dựng NTM, các xã trên địa bàn huyện Yên Mô chỉ đạt bình quân 4,9 tiêu chí, xã cao nhất mới đạt 8 tiêu chí, rất khó khăn đối với các tiêu chí như: Giao thông, thủy lợi, cơ sở vật chất văn hóa,... Sau 9 năm triển khai, đến năm 2020, toàn huyện đã có 16/16 xã đạt chuẩn NTM, 2 xã Yên Từ và Yên Hòa đạt chuẩn NTM kiểu mẫu; huyện đạt 9/9 tiêu chí huyện NTM.

Ngay từ giai đoạn đầu thực hiện Chương trình xây dựng NTM, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Yên Mô đã vượt qua khó khăn, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng của Trung ương, của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Ninh Bình; sự quyết tâm cao, nỗ lực, chủ động, sáng tạo; tập trung, quyết liệt triển khai đồng bộ, toàn diện các giải pháp, huy động rất tốt các nguồn lực, để xây dựng và về đích NTM. 

Đến nay, huyện Yên Mô có thu nhập bình quân đầu người tăng gấp 3,6 lần, tỷ lệ hộ nghèo giảm 15 lần so với năm 2011; cơ sở hạ tầng được cải thiện, nâng cao rõ rệt với 100% các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở đạt chuẩn; giá trị sản xuất đạt 135 triệu đồng/ha; tỷ lệ người dân sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 99,5%, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được đổi thay rõ rệt

Như vậy, đến nay tỉnh Ninh Bình đã có 5/8 huyện, thành phố được Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn NTM và hoàn thành nhiệm vụ xây dựng xây dựng NTM. 

Ghi nhận những thành tích mà huyện Yên Mô đã đạt được, tại buổi Lễ, thay mặt Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã trao Bằng công nhận huyện đạt chuẩn NTM năm 2020; trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Yên Mô.

HOÀNG MINH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Bắc Á Bank chính thức ra mắt Corporate Banking phiên bản mới dành cho doanh nghiệp

Bắc Á Bank chính thức ra mắt Corporate Banking phiên bản mới dành cho doanh nghiệp

Từ ngày 21/01/2022, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) chính thức cho ra mắt Corporate Banking phiên bản mới dành cho khách hàng doanh nghiệp với nhiều thay đổi cả về thiết kế, tính năng, mang lại...
2 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh