THỨ BA, NGÀY 30 THÁNG 11 NĂM 2021 04:08

“IN HER VOICE” trao quyền cho nhà làm phim nữ

Nhằm trao quyền cho những nhà làm phim nữ mới bước chân vào sự nghiệp điện ảnh, ngày 19/10, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc (UNESCO), Đại sứ quán Canada và Đại sứ quán Thụy Sỹ tại Việt Nam đã phối hợp tổ chức Hội thảo trực tuyến “IN HER VOICE”, với sự đồng hành của Hanoi Grapevine và Không gian Văn hóa và Sáng tạo Ơ Kìa Hà Nội.

Trước thực trạng các nhà làm phim nữ còn gặp nhiều rào cản và tiếng nói chưa thực sự được lắng nghe, sự kiện “IN HER VOICE” mong muốn hiểu được nhu cầu và nguyện vọng riêng của họ, tạo ra mạng lưới kết nối và kiến tạo những cơ hội mới cho họ. Điều này đồng thời góp phần thực hiện Mục tiêu Phát triển Bền vững số 5 về thúc đẩy bình đẳng giới.

Hội thảo ghi nhận sự góp mặt của nhiều chuyên gia điện ảnh trong nước và quốc tế. Vợ chồng đạo diễn Thanh Vân - Nhuệ Giang và đạo diễn/nhà sản xuất Nguyễn Hoàng Điệp đã mang đến sự kiện những trải nghiệm và câu chuyện thực tế từ Việt Nam. Góc nhìn quốc tế được chia sẻ từ thành viên nhóm chuyên gia của Công ước UNESCO 2005 - bà Yoonhyung Jeon từ Hàn Quốc, đạo diễn/nhà sản xuất Anne Koizumi từ Canada, và đạo diễn/biên kịch Petra Volpe từ Thụy Sỹ. Những thông tin mang tính ứng dụng cao và thảo luận chuyên sâu của các diễn giả đã giúp đưa ra giải pháp cho những thách thức và mở ra cơ hội cho những nhà làm phim nữ trong ngành điện ảnh tại Việt Nam và trên thế giới. Hội thảo cũng giới thiệu các quỹ điện ảnh, liên hoan phim, giải thưởng và học bổng tới công chúng tham dự và dành thời gian để khán giả hỏi đáp, giao lưu với các diễn giả.

"Chúng tôi thấu hiểu vai trò quan trọng, bản lĩnh tuyệt vời và niềm đam mê kiên cường của các nhà làm phim nữ, dù họ phải đối mặt với nhiều thách thức trong sự nghiệp. Chúng tôi mong rằng việc lắng nghe và chia sẻ những cơ hội phát triển sự nghiệp điện ảnh trong hội thảo này sẽ là lời động viên, khích lệ cho họ. Chúng ta hãy cùng mong chờ và đón chào thêm nhiều sản phẩm điện ảnh xuất sắc từ những nhà làm phim nữ tràn đầy cảm hứng cũng như những giải thưởng tuyệt vời dành cho họ" - Ông Christian Manhart, Trưởng Đại diện UNESCO tại Việt Nam.

Poster 1 (1)

IN HER VOICE là sự kiện được tổ chức trong khuôn khổ Dự án "E-MOTIONS: Thúc đẩy Kết nối và Thiết kế Môi trường sáng tạo cho các nhà làm phim" do UNESCO và các đối tác thực hiện với sự hỗ trợ từ Quỹ Tín thác Nhật Bản, nhằm nâng cao năng lực và trao quyền cho các nhà làm phim, cũng như tổ chức những hoạt động gắn kết các nhà làm phim trong nước với các quốc gia khu vực.

Khánh Linh

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh