THỨ BẨY, NGÀY 29 THÁNG 01 NĂM 2022 08:03

Kẻ chủ mưu hiếp dâm, sát hại nữ sinh giao gà từng chạy xe tải gây va chạm ngày 28 Tết

Theo đoạn clip được đăng tải, chiếc xe ô tô của Bùi Văn Công bị móp sau khi va chạm với một phương tiện khác. Dù CSGT có can thiệp nhưng do va quệt nhẹ nên hai bên tự giải quyết với nhau.

Thế nhưng, không ai ngờ chính đối tượng này lại là chủ mưu vụ hãm hại nữ sinh Cao Mỹ D. (21 tuổi, trú huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên).

Chủ mưu sát hại nữ sinh ở Điện Biên từng xảy va vụ chạm giao thông trước 1 ngày. Nguồn: Xuân Long Điện Biên

Sáng 20/2, trao đổi với PV, anh T.A người đăng tải lại đoạn video xuất hiện hình ảnh của đối tượng Bùi Văn Công cho biết, đoạn clip ghi lại một vụ va chạm giao thông xảy ra vào ngày 28 Tết Nguyên đán, trước khi sát hại nữ sinh giao gà.

Kẻ chủ mưu vụ hiếp dâm, sát hại nữ sinh ở Điện Biên từng chạy xe tải gây va chạm ngày 28 Tết - Ảnh 2.

Bùi Văn Công khi va chạm giao thông

Cụ thể, vào ngày 2/2 (tức 28 Tết Nguyên đán), đối tượng Công trong khi điều khiển xe tải mang BKS 27C-034.75 đi trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã va chạm với một chiếc ô tô 4 chỗ mang biển số 27A-04417.

Sau khi va chạm, do va quệt nhẹ nên hai bên đã tự giải quyết với nhau. Trong quá trình giải quyết vụ va chạm, Công tỏ ra "chơi đẹp" chỉ giải thích một vài ý kiến rồi không bên nào kiện tụng bên nào.

Người đăng tải đoạn clip vụ va chạm trên cho biết thêm, chỉ đến khi cơ quan công an thông tin và hình ảnh của Bùi Văn Công là đối tượng tham gia sát hại nữ sinh D. và xem thấy chiếc xe ô tải 27C-03475 chính là của đối tượng đã chở nạn nhân trong quá trình gây án, thì chính thức đoạn clip mới được tung lên mạng.

Kẻ chủ mưu vụ hiếp dâm, sát hại nữ sinh ở Điện Biên từng chạy xe tải gây va chạm ngày 28 Tết - Ảnh 3.

Hai chiếc xe trong vụ va chạm giao thông.

Trước đó, tại buổi thông cáo báo chí về vụ án, cơ quan điều tra cho hay, các đối tượng khai ngày 1/2 (ngày 27 Tết), Bùi Văn Công là đối tượng chủ mưu đã bàn bạc với Vương Văn Hùng đi cướp tài sản, hiếp dâm chị Cao Thị Mỹ D. - lúc đó đang phụ giúp gia đình bán gà ở chợ Mường Thanh.

 

 

Hai hôm sau, Công hẹn Hùng ra chợ để chỉ mặt D, và lấy số điện thoại của nạn nhân. Chiều 4/2 (tức 30 Tết), Hùng ra chợ đề nghị cô nữ sinh chở cho mình 10 con gà tới một căn nhà hoang.

Gặp nhau, Hùng đã dùng côn nhị khúc có xích sắt siết cổ khiến nạn nhân ngất đi rồi gọi điện cho Công.

Công đã rủ thêm Phạm Văn Nhiệm đi cùng đến ngôi nhà hoang trên rồi cả 3 đối tượng thay nhau hãm hiếp cô gái. Sau đó, chúng đưa nạn nhân lên thùng xe tải của Công đồng thời phi tang một số chứng cứ, cất giấu tài sản cướp được.

 

 

 

Kẻ chủ mưu vụ hiếp dâm, sát hại nữ sinh ở Điện Biên từng chạy xe tải gây va chạm ngày 28 Tết - Ảnh 4.

Chiếc xe của Công tại cơ quan công an

Sáng 5/2 (mùng 1 Tết), Hùng đưa chiếc xe của chị D. để ven đường nhằm đánh lạc hướng điều tra. Hôm sau, Lường Văn Hùng và Lường Văn Lả đến nhà Bùi Văn Công chơi và biết D. bị giữ trên thùng xe nên 2 đối tượng đã lên trên, xâm hại tình dục nạn nhân.

 

 

Chiều cùng ngày, 5 bị can thấy sức khỏe chị D. đã yếu nên thống nhất giết người bịt đầu mối. Tối 6/2 (mùng 2 Tết), Vương Văn Hùng và Bùi Văn Công đã chở nạn nhân đến một nghĩa trang rồi siết cổ đến chết.

Sau đó, cả 2 mang xác cô nữ sinh đến một ngôi nhà hoang, cùng 3 đối tượng còn lại khiêng vào. Tiếp đến, chúng ở nhà Công để bàn bạc, tìm cách che giấu cơ quan điều tra đến khi bị bắt.

Minh Ngọc

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh