THỨ BẨY, NGÀY 27 THÁNG 11 NĂM 2021 06:49

Kết nối doanh nghiệp về thôn, ấp để đẩy mạnh giải quyết việc làm ở Bình Phước

(Dân sinh) - Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Phước vừa phối hợp với UBND huyện Bù Đăng tổ chức phiên giao dịch việc làm và kết nối doanh nghiệp đế với các thôn, ấp để tạo việc làm cho người dân.

Nhằm kết nối doanh nghiệp và người lao động, triển khai thực hiện tốt công tác giải quyết việc làm, Sở LĐ-TB&XH tỉnh phối hợp với UBND huyện Bù Đăng tổ chức phiên giao dịch việc làm với sự tham gia của hơn 10 doanh nghiệp tại các KCN tỉnh, 1 công ty xuất khẩu lao động hàng trăm người lao động đến tìm kiếm việc làm.

Bà Phạm Thị Mai Hương - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH cho biết, phiên giao dịch việc làm nhằm đưa thông tin về nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và đi làm việc ở nước ngoài, thông tin về đào tạo nghề để người lao động có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm, đồng thời giúp các đơn vị doanh nghiệp tuyển dụng được lao động. Tại phiên giao dịch, người lao động được tư vấn, tìm hiểu về các chế độ lương, chính sách đãi ngộ, tìm kiếm những cơ hội việc làm phù hợp với chuyên mô và năng lực của bản thân.

Đặc biệt, tại phiên giao dịch việc làm, các doanh nghiệp đã ký kết với trưởng thôn, ấp "Bản thỏa thuận hợp tác" tuyển dụng lao động năm 2021, tích cực tìm kiếm, tạo cơ hội cho người lao động tiếp cận với công việc góp phần giải quyết tình trạng thất nghiệp, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong giai đoạn mới.

XUÂN TRƯỜNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Quảng Bình trao 280 suất quà cho người dân vùng lũ

Quảng Bình trao 280 suất quà cho người dân vùng lũ

Sáng 26/11, Công ty TNHH Prudential Việt Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình đã đến thăm và trao 280 suất quà cứu trợ cho người dân vùng lũ huyện Bố Trạch.
10 giờ trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh