Kết nối hợp tác quốc tế trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp

06:50 - 17/04/2021
Kết nối hợp tác quốc tế trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp

(Dân sinh) - Kết nối hợp tác quốc tế trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp (GDNN) mở ra cơ hội lớn hơn cho người học trong việc lựa chọn hình thức du học tại chỗ với chi phí vừa phải.

Ngày 16/4, Hội GDNN TP.HCM tổ chức Hội nghị "Kết nối hợp tác quốc tế trong hệ thống GDNN" với sự tham dự của nhiều chuyên gia, đại diện các cơ sở GDNN trên địa bàn TP.HCM.

Phát biểu tại hội nghị, ông Đào Trọng Độ, Vụ trưởng Vụ đào tạo thường xuyên, Tổng Cục GDNN Việt Nam cho biết, việc kết nối hợp tác quốc tế sẽ mang đến nhiều thuận lợi cho người học trong việc lựa chọn hình thức du học tại chỗ với chi phí vừa phải.

Bên cạnh đó, các cơ sở GDNN có cơ hội tiếp cận các công nghệ giáo dục tiên tiến trên thế giới, có phương thức đào tạo trực tuyến bài bản…

Kết nối hợp tác quốc tế trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi Hội nghị.

Hội nghị tập trung trao đổi những thành tựu và kinh nghiệm trong công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực hợp tác quốc tế; Thảo luận nhu cầu và yêu cầu chất lượng nguồn nhân lực qua đào tạo GDNN cho nhu cầu hợp tác quốc tế; Đưa ra những định hướng và giải pháp phát triển nguồn nhân lực phù hợp các chương trình hợp tác quốc tế.

Dịp này, Hội GDNN TP.HCM cũng ra mắt Ban Hợp tác quốc tế với mục tiêu giới thiệu các chương trình đào tạo quốc tế chất lượng, thu hút học sinh sinh viên đến với các chương trình đào tạo quốc tế, kết nối chuyển giao các công nghệ đào tạo, kết nối các trường và doanh nghiệp quốc tế, tăng khả năng tiếp cận học bổng và tài trợ của các chương trình quốc tế, chuẩn bị nguồn nhân lực cho hợp tác quốc tế. Ngay khi ra mắt đã có 9 đơn vị thực hiện ký kết với Ban hợp tác quốc tế Hội GDNN TP.HCM.

Kết nối hợp tác quốc tế trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp - Ảnh 2.

Dịp này, Hội GDNN TP.HCM cũng ra mắt Ban Hợp tác quốc tế.

XUÂN TRƯỜNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›