"Kết nối những vòng tay” trao quà Tết cho học sinh nghèo tỉnh Điện Biên

12:38 - 21/01/2019

Với mong muốn góp phần đem đến cho đồng bào nghèo một cái Tết ấm áp hơn, ngày 20/1, Chương trình "Kết nối những vòng tay” lần thứ IV, do Báo Lao động và Xã hội tổ chức đã cùng các nhà tài trợ vượt hơn 500km mang Xuân ấm áp Kỷ Hợi 2019 đến với các em học sinh nghèo vùng cao, miền núi tại Trường Phổ thông bán trú THCS xã Núa Ngam, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên…

 

Cùng dự lễ trao quà còn có các nhà tài trợ, các tình nguyện viên, đại diện nguyên Lãnh đạo các Cục, Vụ thuộc Bộ LĐ-TB&XH, lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Điện Biên, Huyện ủy, UBND huyện Điện Biên cùng các cơ quan, ban, ngành, các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.


Trao quà Tết cho học sinh các dân tộc vùng cao trường Phổ thông bán trú THCS xã Núa Ngam, và trường mẫu giáo Hẹ Muông


Vượt khó đến trường

Ở Núa Ngam, người dân vẫn còn gặp nhiều khó khăn, các em học sinh đã và đang phải chịu nhiều thiệt thòi cả về vật chất và tinh thần, không đủ cơm ăn, áo mặc, song những em học sinh nghèo nơi đây luôn lạc quan, vượt qua hoàn cảnh khó khăn để giành thành tích cao trong học tập.

 

Q.TBT Báo LĐ&XH Nguyễn Trung Chính, Trưởng BTC chương trình “Kết nối những vòng tay”  trao quà cho học sinh mẫu giáo điểm trường Hẹ Muông

 

Tại trường Phổ thông bán trú THCS xã Núa Ngam, em Mai Hà Duyên, học sinh lớp 6 phấn khởi nhận quà Tết từ BTC chương trình. Trong cái lạnh mùa đông vùng cao, Duyên cho hay, các bạn ở Núa Ngam đều đi bộ đến trường, có bạn nhà ở cách trường rất xa, đi bộ 5km vất vả nhưng ai cũng thích đến trường. “Em rất vui khi nhận được những phần quà của Chương trình. Chăn, áo ấm... sẽ giúp chúng em tới lớp đỡ lạnh hơn. Chúng em có thêm nhiều niềm vui khi đến trường”, Duyên vui vẻ nói.

Được biết, Duyên cũng là một trong những học sinh nỗ lực vượt lên hoàn cảnh và đạt thành tích tốt trong học tập. Tại trường Núa Ngam không chỉ có Duyên, mà còn rất nhiều em học sinh khác cũng đang ngày ngày nỗ lực vượt qua khó khăn để đến trường. Và con đường đến trường của thầy trò xã Núa Ngam thực sự là một câu chuyện cảm động, thôi thúc đoàn thiện nguyện góp sức, chia sẻ những nỗi vất vả với các em nơi đây.

 

Q.Tổng Biên tập Báo LĐ&XH Nguyễn Trung Chính: "...Chúng tôi luôn mong muốn cùng mọi người chung tay giúp các em học sinh vùng cao đến trường bớt gian nan hơn." 

 

Phát biểu tại Lễ trao quà, Q.Tổng Biên tập Báo Lao động và Xã hội Nguyễn Trung Chính cho biết, BTC đã dành quà tặng 300 suất quà cho 300 em người dân tộc thiểu số tại huyện Điện Biên có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập. “Chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức các chương trình thiện nguyện, thiết thực giúp các em học sinh vùng cao đến trường bớt gian nan, góp phần động viên các em vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập và thực hiện được ước mơ của mình.” Q.Tổng Biên tập Báo - chia sẻ.

 

Các đại biểu và các nhà tài trợ.

 

H/S Mẫu giáo điểm trường Hẹ Muông  nhận quà của chương trình “Kết nối những vòng tay”


Với mong muốn mang đến cho các em một cái Tết đủ đầy, BTC đã trao quà và học bổng cho 300 em học sinh cụm trường xã Núa Ngam và mầm non Hẹ Muông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Mỗi suất quà gồm tiền mặt và bánh kẹo, sữa, quần áo, áo khoác, chăn màn... trị giá 1.100.000 đồng. Có thể nói, Chương trình “Kết nối những vòng tay” đã góp phần lan toả đến hàng triệu trái tim trong cả nước cùng tiếp tục chung tay "Vì trẻ em Việt Nam".

Ấm áp yêu thương


Niềm vui của các em học sinh khi nhận quà.


“Tinh thần vượt khó của các em học sinh là động lực cho mỗi giáo viên vùng cao bền tâm cắm bản. Những món quà hôm nay thật thiết thực, ý nghĩa và tiếp thêm động lực cho thầy trò chúng tôi cùng vượt qua khó khăn. Chúng tôi thật sự cảm kích khi chương trình “Kết nối những vòng tay” do Báo Lao động và Xã hội tổ chức đã đến với các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn ở vùng cao” - Phó Hiệu trưởng Trần Thị Tươi phấn khởi cho biết.

 

 

Bí thư Đảng ủy xã Núa Ngam Nguyễn Văn Đóa phát biểu, xã đã từng đón nhiều đoàn thiện nguyện đến với xã vùng cao Núa Ngam, Hẹ Muông và nhiều điểm trường… Tuy nhiên, Chương trình của Báo Lao động và Xã hội thật ý nghĩa, những phần quà được trao tặng đã góp phần tiếp thêm niềm vui học tập cho các em học sinh. Chúng tôi mong rằng các em học sinh, phụ huynh được đón nhận món quà nhân ái hôm nay sẽ có nhiều động lực để vươn lên học giỏi.

 

Đại diện BTC, các nhà tài trợ chụp ảnh lưu niệm cùng các cấp lãnh đạo và thầy cô giáo tại Trường Phổ thông bán trú THCS Núa Ngam, Điện Biên.

 

 

Chào đón năm mới 2019, được sự chỉ đạo của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Báo Lao động và Xã hội phối hợp với Công ty CP Phát triển Truyền thông Văn hóa Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức chương trình "Kết nối những vòng tay” lần thứ IV với chủ đề “Xuân về bản em”. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Quốc hội vào lúc 20h00 ngày 26/1/2019 từ Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, Hà Nội.

MẠNH DŨNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›