THỨ BA, NGÀY 26 THÁNG 09 NĂM 2023 09:43

Khả Ngân: “Tôi trẻ và nhảy đẹp, hát hay hơn Chi Pu, chỉ là nghèo hơn thôi”

Khả Ngân chia sẻ thẳng thắn khi được so sánh với Chi Pu cũng như đối diện với tin đồn yêu đồng giới.

Không chỉ là một hotgirl, diễn viên, hay ca sĩ tay ngang, Khả Ngân đang đến gần hơn với hình ảnh một nghệ sĩ đa-zi-năng và sẵn sàng thay đổi để chạm đến những cái đích xa hơn trong sự nghiệp của mình. Bước chuyển mình đấy được đánh dấu khi Khả Ngân quyết định cắt phăng mái tóc dài quen thuộc, giống như cách cô chọn để thả xích phần cá tính nổi loạn ẩn chứa bên trong.

Trong buổi trò chuyện, Khả Ngân khẳng định cô đọc hết những bình luận, những scandal trôi nổi trên MXH. Song, nếu đó đều là những chuyện không phải do bản thân tạo ra thì thì quan trọng nhất vẫn là tiếp tục sống thật tốt và dùng hành động để chứng minh tất cả.

Khả Ngân: "Tôi trẻ hơn, nhảy đẹp hơn và tôi hát hay hơn, chỉ có điều tôi nghèo hơn Chi Pu và không thể đầu tư như chị ấy được".

“Tại sao ca sĩ đóng phim thì được mà diễn viên đi hát thì lại bị chỉ trích?”

Bạn đánh giá thế nào về MV lột xác 18 của mình?

Tôi cảm thấy rất vui và thỏa mãn. Với tôi và ekip, đây là một MV thành công khi được mọi người quan tâm, những ý đồ đưa vào kịch bản MV đều được mọi người thấu hiểu. Sau khi MV ra mắt tôi có đọc tất cả bình luận thì đa phần là lời khen nên tôi thấy rất vui.

Khả Ngân: “Tôi trẻ và nhảy đẹp, hát hay hơn Chi Pu, chỉ là nghèo hơn thôi” - Ảnh 3.

Trong những bình luận đó, chắc vẫn có không ít quan điểm tiêu cực xen lẫn những lời khen?

Đúng là bên cạnh những lời khen vẫn còn rất nhiều bình luận tiêu cực, trái chiều, có khi là áp đặt, so sánh dành cho tôi. Khi đọc những bình luận đó tôi cũng buồn lòng chứ, nhưng luôn tự nhủ bản thân phải suy nghĩ tích cực.

Vào nghề được 8 năm, sóng gió gì tôi cũng trải qua hết rồi nên vài dòng chữ không khiến tôi gục ngã được. Tôi nghĩ nếu mà một người dễ tổn thương quá ở trong showbiz thì đừng nên làm nghề, nên ở nhà làm một cái gì đó thoải mái hơn.

Việc ra MV 18 có phải là một nỗ lực để mọi người chú ý hơn đến một Khả Ngân ca sĩ không còn là hot girl? Nếu không nổi bật thì sẽ rất khó để lọt top trending vào lúc này?

Quan trọng nhất đều xuất phát từ cảm xúc của tôi. Tôi cảm thấy mình đã đủ chín muồi, đủ xinh đẹp rồi nên tôi muốn khoe ra. Cả việc cắt tóc cũng vậy. Thật ra nếu ai xem MV sẽ biết, nhân vật của tôi rất sexy, táo bạo, có cả cảnh nóng nhưng lại không hề phản cảm.

Nếu tôi muốn gây chú ý để có sản phẩm lọt top trending hay thật hot trên thị trường thì tôi sẽ làm hơn thế nữa. Bây giờ tôi còn trẻ, có thể theo đuổi hình ảnh táo bạo hơn nữa nhưng chưa đến thời điểm. Việc thay đổi hình ảnh chỉ là tôi muốn vượt ra khỏi giới hạn bản thân xem mình có thể đi tới đâu. Nhất là thời điểm này tôi cảm thấy tự tin nên sẽ làm mọi điều mình mong muốn. Tôi nghĩ tuổi thanh xuân mỗi người rất ngắn nên có ước mơ gì, muốn làm gì cứ làm đi, thất bại cũng được chứ đợi khi già rồi thì cũng không còn phù hợp nữa.

Khả Ngân: “Tôi trẻ và nhảy đẹp, hát hay hơn Chi Pu, chỉ là nghèo hơn thôi” - Ảnh 4.

Chúng ta mất tới nửa năm phải tạm dừng rất nhiều hoạt động vì Covid-19, các nghệ sĩ cũng ít nhiều bị ảnh hưởng thu nhập, vậy Khả Ngân vẫn đủ sức tung ra một MV mới, chắc có lẽ thu nhập của chị “khủng” lắm?

Ai đồn vậy là hơi bậy rồi. Nếu mà thu nhập khủng như lời đồn thì tôi sẽ liên tục ra MV. Tôi mà giàu là chắc mọi người thấy Khả Ngân hoàn toàn khác đấy.

Khi thông báo debut ca sĩ, Khả Ngân đặt KPI ra mắt sản phẩm khá cao. Vậy lỡ như chi khoản tiền khủng để ra MV liên tiếp và gặp thất bại thì sao?

Như đã nói ở trên, tôi tự tin bản thân còn trẻ nên dám làm. Quan trọng là trước khi làm điều gì đó, mình phải biết bản thân đang ở đâu. Tôi không dám tự đánh giá cao về bản thân, nhưng như góp ý từ các anh chị nghệ sĩ và khán giả thì ngoài hình ảnh, giọng hát của tôi ở ca khúc thứ 2 tốt hơn rất nhiều. Đây cũng là động lực để tôi không cho từ “thất bại" vào từ điển làm nghề của bản thân.

Khả Ngân: “Tôi trẻ và nhảy đẹp, hát hay hơn Chi Pu, chỉ là nghèo hơn thôi” - Ảnh 5.

Vậy nghĩa là Khả Ngân rất tự tin về giọng hát?

Tôi nghĩ một người nghệ sĩ phải luôn tự tin vào chính bản thân mình, từ đó mới tự tin đưa đến công chúng những gì mình đang làm.

Tuy nhiên, người ta vẫn thường có không ít định kiến và ánh nhìn khắt khe về một diễn viên đi hát?

Tôi vẫn luôn thắc mắc: Tại sao diễn viên đi hát không được mà ca sĩ chuyển qua đóng phim thì được? Không hiểu sao mỗi lần diễn viên đi hát mọi người đều có nhiều ý kiến tiêu cực. Về giọng hát, tôi luôn có sao thì để vậy, không bao giờ cố gắng che lấp điều gì. Tôi là tân binh nên khi chuyển hướng sang ca hát chắc chắn sẽ có nhiều thiếu sót nhưng quan trọng là mình có cố gắng để đi đường dài hay không. Chứ không phải nghe mọi người nói rồi mình bắt đầu lung lay, bỏ cuộc.

Khả Ngân: “Tôi trẻ và nhảy đẹp, hát hay hơn Chi Pu, chỉ là nghèo hơn thôi” - Ảnh 6.

“Tôi trẻ và nhảy đẹp, hát hay hơn Chi Pu, chỉ là nghèo hơn thôi”

Chi Pu là cái tên luôn được mang ra so sánh khi mọi người nói về chặng đường âm nhạc của Khả Ngân. Vì rõ ràng cả hai có xuất phát điểm và bước đi khá giống nhau: hotgirl - diễn viên - ca sĩ. Chị thấy sao về phép so sánh này?

Nói thật lòng nhé, đẹp thì mỗi người một quan điểm, tôi không nói ai đẹp hơn ai. Nhưng tôi trẻ hơn, nhảy đẹp hơn và tôi hát hay hơn, chỉ có điều tôi nghèo hơn Chi Pu và không thể đầu tư như chị ấy được, có lẽ tôi hơi thiệt thòi về tiền bạc.

Trước khi nói ra điều này, tôi cũng xem xét bình luận từ nhiều phía để có thể nhìn nhận thực tế trước mắt. Dĩ nhiên so sánh là quyền của mỗi người, nhưng mọi người đâu thể đem đường đi nước bước của chúng tôi ra mà so sánh được, vì chúng tôi không ai đụng tới ai cả.

Khả Ngân: “Tôi trẻ và nhảy đẹp, hát hay hơn Chi Pu, chỉ là nghèo hơn thôi” - Ảnh 7.

Vậy Khả Ngân có buồn vì có thời kỳ bạn đã từng là hot girl hàng đầu, thậm chí ở phía Nam có phần nhỉnh hơn Chi Pu. Thế nhưng ở thời điểm hiện tại, Chi Pu dù làm ca sĩ tuy gây tranh cãi nhưng lại có thành tích tốt hơn?

Vấn đề nổi tiếng cũng một phần may mắn nữa, quan trọng là mình có nắm bắt được hay không thôi. Quá khứ là quá khứ. Ngày xưa đúng là tôi rất may mắn, chỉ nổi tiếng trong một đêm và thấy hạnh phúc vì những gì có trong tay.

Có khoảng thời gian sự nghiệp tôi chững lại, lúc đó tôi cũng suy nghĩ nhiều và không đổ lỗi cho ai cả, đó là do mình chọn nên mình cứ cố gắng từng ngày để làm tốt lên thôi. Những người xung quanh tôi nổi tiếng thế nào thì tôi vui lây, còn bản thân muốn nổi thì tôi phải tự cố gắng.

Tôi nghĩ không ai muốn bị mang ra so sánh cả. Tôi cứ làm, cứ cố gắng, cứ thuyết phục mọi người nhưng kết quả họ vẫn nói con đường giống người này người kia, tôi rất mệt mỏi. Mọi người đừng so sánh nữa. Đây cũng là lần đầu và lần cuối tôi nói về vấn đề này.

Khả Ngân: “Tôi trẻ và nhảy đẹp, hát hay hơn Chi Pu, chỉ là nghèo hơn thôi” - Ảnh 8.

Nhắc đến nổi tiếng, tôi lại phải hỏi suy nghĩ của chị thế nào khi dạo gần đây Khả Ngân đang nổi tiếng thêm nhờ chơi chung với hội bạn toàn nghệ sĩ đình đám Vbiz?

Tôi thấy rất may mắn khi mình là cô bé út trong “gia đình văn hoá" (hội bạn thân Đông Nhi, Ông Cao Thắng, Noo Phước Thịnh, Hoàng Thuỳ Linh, Gil Lê, Minh Hằng - PV). Thật ra trong showbiz rất khó có bạn nên tôi thấy hạnh phúc khi được ở bên cạnh các anh chị. Mỗi khi làm gì họ đều cho tôi lời khuyên chân thành cả.

Thỉnh thoảng tôi cũng đọc vài bình luận bảo rằng, cái hội gia đình văn hóa này không đáng cho Khả Ngân vào, nhìn Khả ngân hèn... Thật sự, giữa tôi và các anh chị tìm được sự đồng điệu với nhau và có thể đến với nhau vì cảm xúc chứ không vì lợi ích gì cả. Nói thật, tôi phải là người thế nào mọi người mới bên cạnh và yêu quý tôi, chứ tôi chẳng có gì để đánh đổi. Tôi tự tin vì mình ngoan nên mấy anh chị mới thương.

Khả Ngân: “Tôi trẻ và nhảy đẹp, hát hay hơn Chi Pu, chỉ là nghèo hơn thôi” - Ảnh 9.

Lời khuyên chân thành nhất mọi người dành cho Khả Ngân là gì?

Mọi người cho tôi nhiều ảnh hưởng tốt. Các anh chị đã sống trong showbiz nhiều năm, trải qua đủ mọi chuyện nên suy nghĩ thấu đáo, đưa ra quyết định nào cũng đều suy nghĩ rất kỹ. Mọi người biết xưa đây tôi là người rất thẳng và nóng tính còn bây giờ tôi trở nên vô tư, không quan trọng hóa vấn đề nữa và cũng không tạo cơ hội cho những người có mục đích xấu có cơ hội lấn át mình.

Chẳng ai muốn xuất hiện trên truyền thông bằng những cái tên như “hot girl thị phi”, “ diễn viên thị phi”, “ca sĩ thị phi”... Tôi không thị phi.

“Tôi bị gán mác là “hot girl thị phi”. Nếu có cảm xúc, tôi sẽ yêu con gái.”

Khả Ngân có nghĩ mình suy giảm độ quan tâm so với thời là hot girl hàng đầu là vì những scandal ồn ào mà mình gặp phải?

Tôi phải đính chính thế này, những scandal đó đều do người bên cạnh tạo ra để gán mác cho tôi. Đó là 5 scandal chính: Yêu thầy giáo 40 tuổi, lộ ngực, yêu đồng giới, bỏ nghề và hỗn. Tôi sẽ giải thích từng cái một.

Đầu tiên về việc yêu thầy giáo, trước khi vào showbiz tôi đã có một tình yêu rất đẹp và trong sáng, không hề có gì sai trái cả. Lúc ấy đối phương chỉ 20 tuổi thôi.

Thứ hai là trong khi đi chụp ảnh quảng cáo, chiếc áo của tôi có nếp gấp nên vô tình tạo ra những hình ảnh khá nhạy cảm. Khi ấy hình ảnh bị đăng lên và tôi bị chửi, đến tôi cũng không hiểu vì sao lại bị chửi. Đến khi lên thanh minh rằng đó chỉ là nếp gấp thôi thì mọi người cũng chửi.

Khả Ngân: “Tôi trẻ và nhảy đẹp, hát hay hơn Chi Pu, chỉ là nghèo hơn thôi” - Ảnh 11.

Thứ 3 là yêu đồng giới. Tôi là người rất thoải mái, ai tôi cũng ôm hôn được, kể cả anh Noo, chị Minh Hằng… chuyện đó quá bình thường, chỉ là sự thể hiện tình cảm mà tôi dành cho những người xung quanh thôi. Thế rồi tự dưng bị lôi lên, những tin nhắn đó cũng không phải tôi ghi luôn.

Còn việc bỏ nghề: Một ngày vô tình có bài báo về Khả Ngân rút khỏi showbiz, thật sự tôi không biết luôn. Tự dưng đi làm nghe được tin và bị đồng nghiệp xa lánh, bị khán giả chửi, đối tác từ chối làm việc, thật sự tôi không hiểu chuyện gì.

Cái cuối cùng là hỗn, tôi luôn biết tôi đang làm gì và biết bản thân mình ở đâu để không có quyền được hỗn. Nếu tôi hỗn, tất cả mọi người có chơi với tôi không?

Có nhiều chuyện lắm nhưng 5 điểm này khiến mọi người luôn gán mác tôi là “hot girl thị phi”. Những câu chuyện toàn từ lúc tôi mới bỡ ngỡ vào nghề, mới chỉ 14, 15 tuổi thôi.

Trong nghề, khán giả phân biệt trắng đen rõ ràng lắm, tôi đâu có tội tình gì mà đang trên đỉnh vinh quang xong phải khiến khán giả ghét mình như vậy. Xin khẳng định lại lần nữa đó không phải là những chuyện tôi làm.

Khả Ngân: “Tôi trẻ và nhảy đẹp, hát hay hơn Chi Pu, chỉ là nghèo hơn thôi” - Ảnh 12.

Nghĩa là Khả Ngân phủ nhận hoàn toàn những scandal kể cả tin đồn yêu đồng giới?

Đó không phải sự thật, mọi người có muốn tung tin gì thì hãy xác nhận chính xác. Chẳng ai muốn xuất hiện trên truyền thông bằng những cái tên như “hot girl thị phi”, “diễn viên thị phi”, “ca sĩ thị phi”... Tôi không thị phi.

Tin đồn tình yêu đồng giới cũng ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của tôi. Nếu tôi thật sự có cảm xúc với một người con gái thì tôi sẽ yêu, tại vì người ta cũng là con người, cũng sống vì hạnh phúc và họ đâu làm gì đâu. Nam hay nữ cũng được, miễn là ở bên họ tôi thấy hạnh phúc.

Vậy quan điểm của Khả Ngân về những mối tình đồng giới như thế nào?

Cảm xúc về tình cảm đồng giới rất mông lung. Ví dụ có rất nhiều người thích mình, đại gia, người bằng tuổi, người nhỏ tuổi và cả người cùng phái. Thật ra, tôi cảm thấy quan trọng là mình có đủ tin tưởng để yêu hay không và có muốn hay không thôi. Khi yêu ai phải có trách nhiệm và đừng nên làm ai đau buồn cả.

Người yêu hiện tại của Khả Ngân đang nằm trong mẫu số chung nào?

Người yêu hiện tại là người lớn tuổi hơn tôi.

Khả Ngân: “Tôi trẻ và nhảy đẹp, hát hay hơn Chi Pu, chỉ là nghèo hơn thôi” - Ảnh 13.

Trải qua 8 năm với quá nhiều biến cố và cả những quyết định bất ngờ, vậy cuối cùng đâu là nấc thang muốn hướng tới trong nghệ thuật. Cơm áo gạo tiền, độ nổi tiếng, sự nhìn nhận thực lực hay điều gì?

Cơm áo gạo tiền, độ nổi tiếng là ai cũng muốn có khi ở trong showbiz. Kể cả bạn đi làm cũng muốn công việc nhiều tiền, có chỗ đứng trong lĩnh vực đang theo đuổi mà phải không? Nhưng nếu nói ở thời điểm hiện tại thì tôi muốn mọi người nhìn vào thực lực nhiều hơn. Điều bây giờ tôi cần làm là có tâm với nghề, chuyên nghiệp và luôn làm đúng. Tôi không dám nói trước, nhưng tôi tin rằng theo từng thời gian mọi người sẽ có cái nhìn khác về tôi.

Khả Ngân: “Tôi trẻ và nhảy đẹp, hát hay hơn Chi Pu, chỉ là nghèo hơn thôi” - Ảnh 14.

Khả Ngân: “Tôi trẻ và nhảy đẹp, hát hay hơn Chi Pu, chỉ là nghèo hơn thôi” - Ảnh 16.

Cảm ơn Khả Ngân vì cuộc trò chuyện lần này!

MyA / Ảnh: Khoa Hoo / Design: Hoàng Anh / Clip: King Pro

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh