THỨ NĂM, NGÀY 07 THÁNG 07 NĂM 2022 06:21

Khách nước ngoài đặt tour du lịch Việt Nam tăng mạnh

Theo số liệu của Tổng cục Du lịch, đến hết tháng 5/2022, dù chỉ mới mở cửa du lịch quốc tế khoảng 1 tháng rưỡi, Việt Nam đã đón khoảng 230.000 khách quốc tế.

Theo số liệu của Tổng cục Du lịch, đến hết tháng 5/2022, dù chỉ mới mở cửa du lịch quốc tế khoảng 1 tháng rưỡi, Việt Nam đã đón khoảng 230.000 khách quốc tế.

Du khách quốc tế đến Việt Nam.

Du khách quốc tế đến Việt Nam.

Khách đặt tour du lịch Việt Nam từ Tây Âu, Australia, Mỹ và Đông Nam Á là lượng khách chủ yếu của một số doanh nghiệp lữ hành.

Theo Liên chi hội Lữ hành Việt Nam, thông tin từ các doanh nghiệp lữ hành hội viên cho biết lượng khách đặt tour từ nay đến cuối năm tăng trưởng mỗi tháng từ 20 - 50%. Một số doanh nghiệp kinh doanh tốt dự báo số lượng khách 2022 sẽ đạt 50% so với 2019.

Tuy nhiên, có thể đến cuối năm 2022, những thị trường du lịch hàng đầu của Việt Nam gồm Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản... vẫn chưa mở cửa do dịch COVID-19 và thị trường Nga chưa có thể mở lại do ảnh hưởng của chiến tranh.

"Có một số thị trường chúng ta sẽ không đón được trong năm 2022. Chúng ta phải xoay sang thị trường khác, dễ dàng nhất đó là ASEAN và những thị trường châu Âu như Anh, Pháp, Đức, Italy, Hà Lan và đẩy mạnh khai thác thị trường Mỹ, Australia. Đó là những thị trường có thể giúp chúng ta đẩy nhanh số lượng vào cuối năm nay", ông Phùng Quang Thắng, Phó Chủ tịch Liên chi hội Lữ hành Việt Nam, cho biết.

Đón tập khách hàng mới, đồng nghĩa với doanh nghiệp Việt phải chuyển mình để tạo ra những tour mới phù hợp với nhu cầu, sở thích của khách hàng từng quốc gia. Cả ngành du lịch đang nỗ lực để tiến tới mục tiêu đón 5 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2022.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Vui hè cực đã tại Sun World Ha Long

Vui hè cực đã tại Sun World Ha Long

Thế giới trò chơi hiện đại, đa dạng trải nghiệm phong phú cùng những màn trình diễn sôi động đã đưa Sun World Ha Long trở thành tâm điểm giải trí số 1 Miền Bắc mùa hè này.
1 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh