THỨ SÁU, NGÀY 02 THÁNG 12 NĂM 2022 08:12

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II:

Khai giảng năm học 2022 - 2023 và kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

(Dân sinh) - Ngày 19/11, Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II (HVCT) đã tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2022 - 2023 và Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam - Ngày hội truyền thống của dân tộc ta để tôn vinh những người làm công tác giáo dục (20/11/1982 - 20/11/2022).

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Bùi Văn Hưng, Hiệu trưởng HVCT đã ôn lại lịch sử của Ngày Nhà giáo Việt Nam. Đồng thời, gửi lời tri ân tới tất cả các thầy cô giáo và người lao động, thời gian qua đã tâm huyết, nhiệt tình và cố gắng trong những đổi mới sáng tạo cho việc thực hiện thành công nhiệm vụ năm 2022 của Nhà trường. 

Ông Phạm Anh Thắng - Đại diện VP Bộ LĐ-TB&XH trao tặng lãng hoa tươi thắm của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH gửi tặng cán bộ, giảng viên của Trường HVCT.

Ông Phạm Anh Thắng - Đại diện VP Bộ LĐ-TB&XH trao tặng lãng hoa tươi thắm của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH gửi tặng cán bộ, giảng viên của Trường HVCT.

PGS.TS Bùi Văn Hưng cho biết, nhà trường hiện có 128 cán bộ, giảng viên, trong đó có 1 phó giáo sư, 3 tiến sĩ, 58 thạc sĩ. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học luôn được nhà trường đầu tư, hoàn thiện. 

Trong tình hình dịch bệnh năm 2021 - 2022, với sự nổ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, người kao động của nhà trường đã chuyển đổi mạnh mẽ sang mô hình đào tạo trực tuyến và đang thực hiện ứng dụng công nghệ để chuyển đổi số trong quản trị hệ thống và quản lí nội dung học tập.  Cùng với đó, Nhà trường đã xây dựng một lộ trình thực hiện cụ thể thông qua Chiến lược phát triển Trường giai đoạn 2020-2030, tầm nhìn đến năm 2040; trong đó xây dựng từng chiến lược nhỏ cho từng lĩnh vực, từng ngành, nghề trong từng năm từng giai đoạn cụ thể. 

Đến nay, Trường HVCT đang hợp tác đào tạo toàn diện với 47 đơn vị, doanh nghiệp với 24 nghề đang đào tạo của Nhà trường. Trong hợp tác chiến lược đào tạo của Trường có nhiều lĩnh vực được điều chỉnh chương trình đào tạo, nhận học sinh, sinh viên thực tập theo vị trí việc làm phù hợp với nhu cầu nhân lực của doanh nghiệp,...

PGS.TS Bùi Văn Hưng - Hiệu trưởng HVCT phát biểu tại buổi lễ.

PGS.TS Bùi Văn Hưng - Hiệu trưởng HVCT phát biểu tại buổi lễ.

“Đó là công sức, trí tuệ của toàn thể cán bộ, công chức, thầy cô giáo và học sinh, sinh viên - giúp thầy và trò vững tin bước vào năm học mới năm học 2022-2023 tràn đầy nhiệt huyết, say mê và yêu nghề”: PGS.TS Bùi Văn Hưng nhấn mạnh. 

Năm học 2022-2023 đã bắt đầu. Với tinh thần đổi mới, sáng tạo, tự chủ, hội nhập, cập nhật công nghệ mới theo xu thế của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 Nhà trường sẽ tiếp tục tập trung thực hiện chuyển đổi số nhằm nâng cao năng lực số trong cán bộ giáo viên và học sinh, sinh viên hướng tới một môi trường học tập và làm việc năng động, hiệu quả. 

“Tôi bày tỏ sự tin tưởng vào truyền thống đoàn kết, sự tâm huyết, tinh thần trách nhiệm của toàn thể cán bộ, giảng viên với sự nghiệp giáo dục nghề nghiệp. Chúng ta sẽ vượt qua những khó khăn, thử thách, xây dựng Trường HVCT trở thành Trung tâm Quốc gia đào tạo và thực hành nghề chất lượng cao miền Nam”: PGS.TS Bùi Văn Hưng khẳng định. 

Ông Phạm Anh Thắng phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Ông Phạm Anh Thắng phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Anh Thắng, Phó Chánh Văn phòng (VP) Bộ LĐ-TB&XH, Trưởng Đại diện VP Bộ tại TP.HCM, chuyển lời chúc mừng của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung và lời chúc mừng của Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Tấn Dũng đến quý thầy cô giáo Trường HVCT nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và Lễ khai giảng năm học mới 2022-2023. 

Ông Phạm Anh Thắng cho biết, những năm qua Đảng, Nhà nước ta đã luôn quan tâm xây dựng, phát triển nguồn nhân lực chất lương cao, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhâp quốc tế. Ông Phạm Anh Thắng cho biết, trong thư chúc mừng của Bộ trưởng Đào Ngọc Dung Nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam cũng đánh giá “Năm học vừa qua các thầy giáo, cô giáo đã nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, chủ động đổi mới công tác quản lý, phương pháp dạy và học, gắn nhà trường với doanh nghiệp, gắn tuyển dụng với nhu cầu thị trường lao động, góp phần đáp ứng nhu cầu nhân lực phục cho phục hồi, phát triển kinh tế sau đại dịch Covid-19”.

Các cán bộ, giáo viên, nhân viên tiêu biểu của Trường HVCT được Bộ LĐ-TB&XH tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp LĐ-TB&XH.

Các cán bộ, giáo viên, nhân viên tiêu biểu của Trường HVCT được Bộ LĐ-TB&XH tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp LĐ-TB&XH.

Bộ trưởng cũng nêu rõ những nhiệm vụ trong thời gian tới là “Triển khai chiến lược phát triển giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2021- 2030 tầm  nhìn đến năm 2045, trong đó năm học 2022-2023 là năm tăng tốc của toàn hệ thống giáo dục nghề nghiệp với việc áp dụng chuyển đổi số là yêu cầu nhiệm vụ quan trọng. Trường Cao đẳng kỹ nghệ II sẽ là trường tiên phong đột phát trong việc thực hiện quan điêm, chủ trương này”, ông Thắng chia sẻ.  

Nhân dịp này, ông Phạm Anh Thắng đề nghị Trường HVCT cần tiếp tục quán triệt sâu sắc và tổ chức thực hiện nghiêm túc các quan điểm, chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước về giáo dục đào tạo nói chung, giáo dục nghề nghiệp  nói riêng. Quan tâm chú trọng hơn nữa chất lượng đào tạo, để toàn thề cán bộ, giáo viên, nhân viên và sinh viên nhận thức rõ bổn phận, trách nhiệm của mình đối với sự phát triển của Nhà trường; từ đó có quyết tâm cao, nỗ lực lớn, đoàn kết, thống nhất trong tổ chức thực hiện. 

Hiệu trưởng Trường HVCT thực hiện nghi thức đánh trống khai trường năm học 2022 - 2023.

Hiệu trưởng Trường HVCT thực hiện nghi thức đánh trống khai trường năm học 2022 - 2023.

Song song đó, cần tiếp tục đổi mới, sáng tạo toàn diện, thực chất mô hình quản trị Nhà trường tiên tiến, phù hợp với thực tế trường. Đồng thời, cần đẩy mạnh hợp tác quốc tế và gắn kết với doanh nghiệp để đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu nhân lực doanh nghiệp - nhất là các doanh nghiệp tại TP.HCM và khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam và cả nước. 

“Nhân dịp này, tôi thay mặt Bộ LĐ-TB&XH cảm ơn chính quyền TP.HCM, các trường, viện, doanh ngiệp đã luôn đồng hành hỗ trợ Trường HVCT trong thời gian qua. Trong thời gian tới hy vọng nhà trường tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của chính quyền TP.HCM,… để Nhà trường phát triển lên một tầm cao mới, xây dựng nhà trường tiên tiến, tiến nhanh, tiến mạnh,…”, ông Phạm Anh Thắng nói. 

Đại diện tân sinh viên phát biểu tại buổi lễ.

Đại diện tân sinh viên phát biểu tại buổi lễ.

Dịp này, có 9 cán bộ, giáo viên, nhân viên tiêu biểu của Trường HVCT được Bộ LĐ-TB&XH tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp LĐ-TB&XH. Nhà trường cũng trao tặng hơn 60 suất học bổng cho học sinh, sinh viên.

XUÂN TRƯỜNG

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh