CHỦ NHẬT, NGÀY 02 THÁNG 10 NĂM 2022 11:33

Khai mạc Giải thưởng Khoa học Công nghệ cho sinh viên năm 2022

Ngày 10/9, Bộ GD&ĐT phối hợp với Bộ Khoa học Công nghệ, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Quỹ hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam tổ chức Giải thưởng Khoa học Công nghệ (KHCN) dành cho sinh viên trong các cơ sở giáo dục đại học năm 2022.
Các đại biểu tham dự Lễ Khai mạc.

Các đại biểu tham dự Lễ Khai mạc.

Theo đó, đến thời điểm hiện tại, 94 đơn vị giáo dục đại học cùng 416 đề tài đã đăng ký tham gia xét tặng Giải thưởng.

Bộ GD&ĐT thành lập 10 Hội đồng khoa học đánh giá, xét giải vòng sơ khảo gồm: 01 Hội đồng lĩnh vực 1 khoa học tự nhiên; 02 Hội đồng lĩnh vực 2 khoa học kỹ thuật và công nghệ; 01 Hội động lĩnh vực 3 khoa học y, dược; 01 Hội động lĩnh vực 4 khoa học nông nghiệp; 04 Hội đồng lĩnh vực 5 Khoa học xã hội; 01 Hội đồng lĩnh vực 6 khoa học nhân văn.

Thành viên Hội đồng vòng sơ khảo là các chuyên gia, cán bộ quản lý có trình độ chuyên môn và am hiểu về lĩnh vực khoa học và công nghệ của Giải thưởng. Sau lễ khai mạc, vòng chung khảo và lễ trao Giải thưởng dự kiến kéo dài từ ngày 1 đến 10/12/2022 tại Trường ĐH Hà Nội.

Ông Vũ Thanh Bình cho biết: Thông qua giải thưởng này, hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên được đẩy mạnh.

Ông Vũ Thanh Bình cho biết: Thông qua giải thưởng này, hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên được đẩy mạnh.

Tại lễ khai mạc, ông Vũ Thanh Bình, Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường (KHCNMT), Bộ GD&ĐT cho biết, Giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho sinh viên trong cơ sở giáo dục đại học (GDĐH) là Giải thưởng thường niên hàng năm dành cho sinh viên các cơ sở giáo dục đại học trong cả nước. Thông qua giải thưởng này, hoạt động nghiên cứu khoa học (NCKH) của sinh viên được đẩy mạnh, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo đồng thời cũng là động lực tốt để các giảng viên tích cực định hướng, gợi mở cho sinh viên những hướng nghiên cứu có tính sáng tạo.

Trong những năm qua, Chính phủ và Bộ GD&ĐT đã ban hành nhiều chính sách nhằm khuyến khích hoạt động sinh viên NCKH trong các cơ sở GDĐH, chính điều này đã giúp hoạt động NCKH của sinh viên tạo sự lan tỏa lớn trong các cơ sở GDĐH cả về số lượng và chất lượng, nhiều đề tài NCKH của sinh viên đoạt giải được các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước tài trợ kinh phí. Nhiều đề tài NCKH của sinh viên với ý tưởng hay được các nhà đầu tư hỗ trợ và tạo điều kiện thành lập doanh nghiệp khởi nghiệp Start-up; nhiều đề tài đã có kết quả nghiên cứu được công bố trên các tạp chí khoa học uy tín trong nước và nước ngoài.

Tin tưởng Giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho sinh viên trong cơ sở giáo dục đại học năm 2022 sẽ thành công tốt đẹp, ông Vũ Thanh Bình gửi lời cảm ơn đến các thầy, cô giáo, các chuyên gia đã tham gia hội đồng khoa học xét chọn Giải thưởng năm 2022 và đặc biệt là trường Đại học Hà Nội - đơn vị đăng cai tổ chức Giải thưởng.

HÒA THANH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh