THỨ BẨY, NGÀY 30 THÁNG 09 NĂM 2023 11:26

Khai mạc Hè và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em

Tối 28/5, tại Cung Thiếu nhi Hà Nội, Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tổ chức Khai mạc hè và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2023; kỷ niệm 68 năm Ngày thành lập Cung Thiếu nhi Hà Nội (1/6/1955 - 1/6/2023), với sự tham dự của hơn 400 em thiếu nhi Thủ đô.
Ban tổ chức trao tặng quà cho các học sinh.

Ban tổ chức trao tặng quà cho các học sinh.

Chương trình là hoạt động thiết thực đón chào ngày Quốc tế Thiếu nhi (1/6), với mong muốn cho các em thiếu nhi Thủ đô mùa hè bổ ích, ý nghĩa sau một năm học.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Đào Đức Việt, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội cho biết, chương trình Khai mạc hè và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 được tổ chức tại Cung Thiếu nhi Hà Nội. Nơi đây đã và đang ươm mầm tài năng, chắp cánh ước mơ cho nhiều thế hệ thiếu nhi Thủ đô.

Với mong muốn dành cho thiếu nhi Thủ đô một kỳ nghỉ hè bổ ích và ý nghĩa, Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố cùng Đoàn Thanh niên. Hội đồng Đội các cấp tập trung tổ chức nhiều hoạt động xây dựng môi trường sống an toàn, thanh thiện và phát triển toàn diện cho các em thiếu nhi.

Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em” nhằm tăng cường và nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm của các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị, gia đình và của chính các em trong thực hiện Luật Trẻ em và phòng, chống xâm hại, bạo lực và tai nạn thương tích trẻ em…

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng 50 suất quà và học bổng dành cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, các học sinh đạt thành tích tốt trong học tập và rèn luyện; tổng kết và trao giải cuộc thi “Thiếu nhi Thủ đô lập trình cùng Codekitten” năm học 2022-2023.

Đặc biệt, các đại biểu cùng thiếu nhi Thủ đô đã tham gia ký lưu niệm biểu trưng chúc mừng Cung Thiếu nhi Hà Nội “68 mùa hoa - Nơi chắp cánh bay xa”.

QUÝ ĐỨC

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh