CHỦ NHẬT, NGÀY 29 THÁNG 05 NĂM 2022 12:45

Khai mạc Hội giảng Nhà giáo GDNN TP Hà Nội năm 2020

(Dân sinh) - Sở LĐ-TB&XH Hà Nội vừa tổ chức Lễ khai mạc Hội giảng Nhà giáo GDNN TP Hà Nội năm 2020. Tham dự Lễ khai mạc có Vụ trưởng Vụ Kỹ năng nghề, Tổng cục GDNN Nguyễn Chí Trường; Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Nội Bạch Liên Hương.
Khai mạc Hội giảng Nhà giáo GDNN TP Hà Nội năm 2020. - Ảnh 1.

Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Nội Bạch Liên Hương và Vụ trưởng Vụ Kỹ năng nghề Nguyễn Chí Trường trao cờ lưu niệm cho đại diện 47 cơ sở GDNN tham gia Hội giảng.


Hội giảng Nhà giáo GDNN TP Hà Nội năm 2020 diễn ra từ ngày 9/11 đến ngày 13/11/2020 tại trường Cao đẳng nghề Việt Nam - Hàn Quốc TP Hà Nội và trường Trung cấp nghề Cơ khí I, với sự tham gia của 164 nhà giáo đến từ 47 cơ sở GDNN. Đây là kỳ Hội giảng có bước phát triển đáng kể về quy mô, tăng 35 nhà giáo đăng ký tham dự so với kỳ Hội giảng trước.

Phát biểu khai mạc, Trưởng Ban tổ chức Hội giảng Nhà giáo GDNN TP Hà Nội năm 2020, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Nội Nguyễn Thanh Nhàn cho biết: Chất lượng nguồn nhân lực là sức mạnh, đảm bảo chắc chắn cho sự phát triển kinh tế xã hội nhanh và bền vững, là năng lực cạnh tranh của mỗi quốc gia trong tiến trình hội nhập quốc tế.
Để có được nguồn nhân lực có chất lượng thì đội ngũ nhà giáo là yếu tố quan trọng để đào tạo ra lực lượng lao động có chuyên môn cao, tay nghề giỏi đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và hội nhập quốc tế để tham gia xây dựng Thủ đô và đất nước ngày càng giàu đẹp.
Các nhà giáo tham dự Hội giảng nhà giáo GDNN TP Hà Nội năm nay là những người có chuyên môn, tay nghề giỏi, có phương pháp giảng dạy tốt được các cơ sở GDNN lựa chọn.
Cùng với sự đầu tư tâm huyết chuẩn bị bài trình giảng kỹ lưỡng của mỗi nhà giáo, của Hội đồng sư phạm nhà trường, các thầy cô đã đầu tư thời gian, trí tuệ và miệt mài nghiên cứu xây dựng hồ sơ giáo án bài giảng để tham gia Hội giảng, với mục đích cao quý là thông qua kỳ Hội giảng nâng cao trình độ chuyên môn, tích lũy ngày càng nhiều kinh nghiệm, kỹ năng giảng dạy.
Vinh dự đại diện cho 164 nhà giáo tham dự Hội giảng Nhà giáo GDNN TP Hà Nội, cô Nguyễn Thị Huyền My, giáo viên trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam phát biểu bày tỏ sự cảm ơn Sở LĐ-TB&XH Hà Nội đã tạo điều kiện để các nhà giáo được cọ sát, trau dồi nâng cao năng lực chuyên môn. Và mong muốn Sở LĐ-TB&XH Hà Nội tiếp tục tổ chức các hoạt động phong trào chuyên môn đỉnh cao tương tự để tạo điều kiện cho đội ngũ nhà giáo có nhiều cơ hội được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao năng lực chuyên môn góp phần nâng cao chất lượng đào tạo trong các cơ sở GDNN trên địa bàn TP.
Thông điệp của Hội giảng TP năm nay là “Đổi mới - Sáng tạo - Làm chủ công nghệ”, đó là đổi mới theo tư duy mới, cách tiếp cận mới; thực tâm, thực tài, thực nghề, làm chủ công nghệ và dạy những gì doanh nghiệp, thị trường lao động và xã hội cần. Theo Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Nội Nguyễn Thanh Nhàn: “Hội giảng TP năm nay là cơ hội để GDNN Thủ đô gửi đi thông điệp tuyên truyền và hưởng ứng Quyết định số 1486/QĐ-TTg ngày 1/10/2020 của Thủ tướng Chính phủ lấy ngày 4/10 hằng năm là “Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam".
Đây cũng là sự kiện đặc biệt với lực lượng lao động có kỹ năng nghề, cũng như ngành GDNN khi mà giá trị của kỹ năng lao động được ghi nhận, khẳng định và tôn vinh; thúc đẩy sự đồng hành, gắn kết của các bên Nhà nước – Nhà trường – Nhà doanh nghiệp và toàn xã hội”.


PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh