Khai mạc Hội thao các cơ sở giáo dục nghề nghiệp toàn quốc tại Cần Thơ

14:16 - 26/10/2018

Lễ khai mạc Hội thao các cơ sở giáo dục nghề nghiệp toàn quốc lần thứ I năm 2018 do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) chỉ đạo tổ chức trên quy mô toàn quốc đã diễn ra sáng 26/10, tại nhà thi đấu đa năng TP Cần Thơ.

Đây là Hội thao lần đầu tiên do Bộ LĐ-TB&XH chỉ đạo tổ chức trên quy mô toàn quốc, nhất là trong bối cảnh Bộ vừa tiếp nhận quản lý nhà nước toàn bộ các trường Cao đẳng, Trung cấp (trừ các trường sư phạm) theo tinh thần nghị Quyết số 76/NQ-CP ngày 03/9/2016 về phiên họp thường kỳ tháng 8 năm 2016 của Chính phủ.

 Đại biểu cùng cùng các đoàn từ các Bộ, ngành và địa phương và vận động viên (VĐV) là học sinh, sinh viên và cán bộ, nhà giáo tham dự lễ khai mạc

Tham dự lễ khai mạc có TS. Đỗ Năng Khánh – Phó Tổng cục Trưởng Tổng cục giáo dục nghề nghiệp (Trưởng Ban tổ chức); TS. Nguyễn Chí Trường – Vụ trưởng Vụ công tác HSSV – Tổng cục giáo dục nghề nghiệp; Ông Lê Văn Tâm - Ủy viên Ban thường vụ thành ủy – phó Chủ tịch thường trực UBND TP Cần Thơ; ông Nguyễn Thành Đông - Ủy viên Ban chấp hành thành ủy – phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân TP Cần Thơ cùng các đoàn từ các Bộ, ngành và địa phương và vận động viên (VĐV) là học sinh, sinh viên và cán bộ, nhà giáo các cơ sở giáo dục nghề nghiệp cả nước…

 

TS. Đỗ Năng Khánh – Phó Tổng cục Trưởng Tổng cục giáo dục nghề nghiệp (Trưởng Ban tổ chức) phát biểu tại lễ khai mạc.

 

Phát biểu tại lễ khai mạc, TS. Đỗ Năng Khánh – Phó Tổng cục Trưởng Tổng cục giáo dục nghề nghiệp (Trưởng Ban tổ chức) nhấn mạnh: “Tôi hết sức vui mừng có mặt và tham dự buổi khai mạc hôm nay. Năm 2018 đã đánh dấu lần đầu tiên Hội thao các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp được tổ chức trên quy mô toàn quốc, nhất là sự kiện diễn ra trong bối cảnh toàn ngành đang nỗ lực thực hiện Luật giáo dục nghề nghiệp theo tinh thần nghị Quyết số 76/NQ-CP ngày 03/9/2016 về phiên họp thường kỳ tháng 8 năm 2016 của Chính phủ, theo đó BỘ LĐ-TB&XH thống nhất quản lý nhà nước về GDNN. Nhân dịp này, với chủ đề của Hội thao: “Khỏe để học tập, rèn luyện phẩm chất, năng lực toàn diện” tôi biểu dương Ban tổ chức Hội thao đã phối hợp tốt với Sở LĐ-TB&XH, Sở VHTTDL và các Sở, ban ngành liên quan, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tại TP Cần Thơ tổ chức sự kiện thể thao của ngành. Tôi chắc chắn Hội thao sẽ mang đến một không khí sinh hoạt thể dục, thể thao mới, sôi động trong lĩnh vực Giáo dục nghề nghiệp”.

 


 

TS. Nguyễn Chí Trường – Vụ trưởng Vụ công tác HSSV – Tổng cục giáo dục nghề nghiệp trao cờ cho các đội

Hội thao có sự tham gia của 30 đoàn, đến từ các Bộ, ngành và địa phương với 350 vận động viên (VĐV) là học sinh, sinh viên và cán bộ, nhà giáo các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) cả nước. Các VĐV đến từ các đơn vị sẽ tranh tài với 3 môn: Bóng bàn, Cầu lông và Cờ vua. Lịch thi đấu sẽ diễn ra từ chiều 26 đến chiều 29/10 tại nhà thi đấu đa năng TP Cần Thơ.

Nhà thi đấu đa năng TP Cần Thơ - nơi sẽ diễn ra Hội thao các cơ sở giáo dục nghề nghiệp lần đầu tiên tổ chức quy mô toàn quốc.
Quang cảnh lễ khai mạc.
Đoàn tỉnh An Giang tham dự Hội thao.
Đoàn tỉnh Ninh Thuận tại lễ khai mạc.
Đoàn chủ nhà TP Cần THơ hào hứng vui vẻ diễu hành tại buổi lễ khai mạc.

XUÂN TRƯỜNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›