Lễ hội diều - Đà Nẵng sắc màu 2016

13:51 - 27/08/2016

Diễn ra trong hai ngày 27 và 28/8, “Lễ hội diều - Đà Nẵng sắc màu 2016” là một trong những sự kiện chào mừng kỷ niệm 71 năm Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (2/9/1945-2/9/2016) hứa hẹn hấp dẫn du khách của ngành văn hóa - du lịch Đà Nẵng.

 

Thả diều ở bãi biển Cửa Đại-Hội An - Hình minh họa. (Ảnh: ictdanang.vn)

Theo Trung tâm Tổ chức Sự kiện và Lễ Hội thuộc Sở văn hóa - Thể thao TP Đà Nẵng, “Lễ hội diều - Đà Nẵng sắc màu 2016” diễn ra tại khu vực Biển Mỹ Khê, Đà Nẵng.
Tham gia lễ hội có các Câu lạc bộ Diều đến từ Huế, Hội An, TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Mỗi đội tham gia sẽ mang đến cho khán giả những nét đặc trưng riêng về kiểu cách cũng như văn hóa chơi Diều. Hàng chục con diều với hình dáng độc đáo và rực rỡ sắc màu hòa quyện với không gian biển tuyệt đẹp của Đà Nẵng sẽ đem đến cho khán giả những trải nghiệm vô cùng thú vị.
Trong khuôn khổ Lễ Hội, sẽ diễn ra các hoạt động văn hóa - du lịch đặc sắc, hấp dẫn du khách như trưng bày diều và trang trí đèn lồng; sắp đặt và vẽ tranh cát trên lốp xe tái chế với sự hướng dẫn của các thành viên CLB Mỹ thuật trẻ Đà Nẵng.
Người dân và du khách còn có thể tham gia các trò chơi dân gian trong lễ hội như bịt mắt đánh chuông, đi cà kheo, qua cầu đập trống, cầu khỉ gánh gồng…

(Khánh Hiền/ Báo Dân trí)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›