Khai mạc Lễ hội Nhật - Việt tại TP Hồ Chí Minh

08:17 - 19/11/2016

Tối ngày 18/11, tại TP Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ khai mạc Lễ hội Nhật - Việt, với chủ đề “Cùng nắm chặt tay nhau”.

 

Đây là lần đầu tiên lễ hội chính thức được gọi là Lễ hội Nhật - Việt thay cho tên gọi Lễ hội văn hóa Nhật Bản trước đây. Ông Tsutomu, Trưởng ban tổ chức lễ hội cho biết, điều này thể hiện sự thắt chặt mối quan hệ giữa hai nước, hai chính phủ.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho rằng, Lễ hội Nhật – Việt có ý nghĩa quan trọng trong mối quan hệ song phương giữa hai nước, “Việt Nam và Nhật Bản đang trong giai đoạn hết sức tốt đẹp, có sự trao đổi về rất nhiều các lĩnh vực như: chính trị, giáo dục, y tế,…đặc biệt là sự giao lưu về văn hóa”. Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh tin tưởng Lễ hội sẽ mang đến cho người dân thành phố những trải nghiệm và ấn tượng sâu đậm về con người cũng như văn hóa của đất nước mặt trời mọc.

Tiết mục của Nhật Bản tại lễ khai mạc

Ban tổ chức cho biết, lễ hội năm nay sẽ có quy mô lớn hơn gấp hai năm ngoái, với 140 gian hàng Nhật và chỉ riêng các nghệ sĩ, nhân viên người Nhật tham dự cũng lên đến trên 2.000 người.

Khách tham quan các gian hàng tại Lễ hội

Điểm nhấn chính của lễ hội là sân khấu được thiết kế riêng cho đại hội giao lưu múa Bon Odori Nhật - Việt. Tại đây, công chúng sẽ được chỉ dẫn nhảy điệu Bon Odori truyền thống của Nhật.

LÊ HOÀNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›