CHỦ NHẬT, NGÀY 11 THÁNG 06 NĂM 2023 02:00

Khai mạc Liên hoan Phim châu Á Đà Nẵng lần thứ nhất

Với chủ đề “Mang Đà Nẵng đến châu Á và mang châu Á đến Đà Nẵng", tối 9/5, Lễ khai mạc Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ nhất 2023 (DANAFF I) đã chính thức diễn ra.
Khai mạc Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ nhất 2023.

Khai mạc Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ nhất 2023.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam, Giám đốc DANAFF I Ngô Phương Lan cho biết, DANAFF I nhằm hướng đến đưa giá trị nghệ thuật điện ảnh đặc sắc từ thế giới đến với Việt Nam, cũng như từ Việt Nam ra với toàn cầu.

"DANAFF I là minh chứng cho việc đưa quy định mới của Luật Điện ảnh năm 2022 vào cuộc sống. DANAFF được Đà Nẵng và Hội nghề nghiệp tổ chức - xu thế phù hợp với sự phát triển của công nghiệp điện ảnh, gắn kết một thành phố giàu tiềm năng với điện ảnh khu vực và thế giới. Đồng thời, điện ảnh sẽ thăng hoa và lan tỏa sức cuốn hút của thành phố này", bà Phương Lan nói.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho biết, thời gian qua, thành phố đã không ngừng nỗ lực phát triển theo hướng văn minh, hiện đại và đạt những thành tựu quan trọng trên nhiều lĩnh vực. Cùng với việc đầu tư hạ tầng, phát triển kinh tế, thành phố xác định các nhiệm vụ quan trọng, cần thiết về sự phát triển bền vững ở lĩnh vực văn hóa - xã hội nhằm hướng tới mục tiêu xây dựng đời sống hạnh phúc, phát triển toàn diện, hài hòa cho người dân.

Đối với ngành điện ảnh, thành phố nhận định, đây là một ngành hết sức đặc biệt, vừa là ngành nghệ thuật, vừa là ngành kinh tế. "Với lợi thế về tự nhiên, Đà Nẵng kỳ vọng có thể xây dựng ngành điện ảnh trở thành ngành công nghiệp văn hóa, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và tạo vị thế trong khu vực", Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh nhấn mạnh.

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ nhất 2023 diễn ra từ ngày 9 - 13/5 do UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo, Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao TP Đà Nẵng cùng các sở ngành, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước thực hiện.

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ nhất 2023 sẽ lựa chọn và vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, giàu giá trị nhân văn, có khám phá mới mẻ, nghệ thuật thể hiện độc đáo; khích lệ những tài năng mới của điện ảnh Việt Nam và khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Đồng thời, giới thiệu rộng rãi đến công chúng những tác phẩm điện ảnh mới, có giá trị cao về nội dung và nghệ thuật của các nền điện ảnh châu Á, Việt Nam và các bộ phim chọn lọc của điện ảnh thế giới.

DANAFF I, 2023 với chuỗi hoạt động: chiếu phim tại rạp Lê Độ, CGV và Galaxy với 86 suất chiếu cùng với việc ra mắt các đoàn làm phim tại rạp; chương trình chiếu phim ngoài trời trong 3 đêm tại Công viên APEC; chương trình Giao lưu nghệ sĩ nổi tiếng với khán giả.

Đặc biệt, trong khuôn khổ DANAFF I cũng sẽ diễn ra các hội thảo: “Xây dựng môi trường làm phim thuận lợi tại Đà Nẵng”; “Điện ảnh Nhật Bản - kinh nghiệm thành công và hướng hợp tác sản xuất với Việt Nam”; Workshop “Ươm mầm tài năng” với 2 lớp học diễn xuất cơ bản và nâng cao; chương trình tham quan danh thắng Đà Nẵng...

BM

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh