THỨ SÁU, NGÀY 30 THÁNG 09 NĂM 2022 01:01

Khai mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXI.

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII (LHP) đã được khai mạc tại TP.Huế, mở đầu cho chuỗi sự kiện văn hóa nghệ thuật đặc sắc của quốc gia. Gần 200 đại biểu đến từ Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Huế và một số địa phương trong cả nước đã dự chương trình.
Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức LHP tặng hoa cho các thành viên Ban Giám khảo của các thể loại phim

Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức LHP tặng hoa cho các thành viên Ban Giám khảo của các thể loại phim

LHP lần này có 127 bộ phim của 40 đơn vị điện ảnh. Trong đó, chương trình phim dự thi có: 17 phim truyện, 37 phim tài liệu, 15 phim khoa học và 23 phim hoạt hình; cùng 35 bộ phim ở các thể loại trong chương trình phim toàn cảnh. Ban Tổ chức đã phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam đưa 67 phim dự LHP phát trên nền tảng số VTVGo, đáp ứng nhu cầu xem phim của khán giả trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay. Ngoài ra, BTC cũng phối hợp với các đơn vị tổ chức chiếu phim tại 4 cụm rạp ở TP.Huế, phục vụ công chúng trong những ngày diễn ra LHP.

Tại chương trình khai mạc, Ban Tổ chức cũng công bố các thành viên Ban Giám khảo của các thể loại phim dự thi LHP. Cụ thể: Ban Giám khảo thể loại phim truyện có 9 thành viên, do đạo diễn, NSƯT Nguyễn Vinh Sơn làm chủ tịch; Ban Giám khảo thể loại phim tài liệu, khoa học có 7 thành viên, do đạo diễn, NSND Lê Hồng Chương làm chủ tịch; và Ban Giám khảo thể loại phim hoạt hình có 5 thành viên, do đạo diễn, NSND Nguyễn Thị Phương Hoa làm chủ tịch.

Ngoài cơ cấu giải thưởng như thông lệ các kỳ LHP trước đó, thì BTC sẽ trao thêm 2 giải thưởng mới tại LHP lần thứ XXII. Cụ thể, 2 giải thưởng mới gồm: giải Kỹ xảo phim truyện điện ảnh xuất sắc, nhằm ghi nhận và khẳng định sự phát triển công nghệ, kỹ sảo của điện ảnh Việt Nam; và giải thưởng Đạo diễn phim truyện đầu tay xuất sắc nhằm khích lệ các tài năng mới.

Quang Dương

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh