Khai mạc phiên họp thứ 53 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

21:09 - 22/02/2021
Khai mạc phiên họp thứ 53 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

(Dân sinh) - Chiều 22/2, tại nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã chủ trì khai mạc phiên họp thứ 53 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 vừa qua, các cấp, các ngành đã thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm an ninh trật tự xã hội, an toàn giao thông...

"Mặc dù diễn biến dịch Covid-19 phức tạp, nhưng cơ bản các biện pháp phòng, chống dịch vẫn được các cấp, các ngành và nhân dân đồng tình ủng hộ, triển khai kịp thời, quyết liệt để kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh", chủ tịch  Nguyễn Thị Kim Ngân nói.

Bước sang năm mới, với khí thế mới, thắng lợi mới, từ thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Chủ tịch Quốc hội khẳng định, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ tiếp tục phát huy cao nhất tinh thần làm việc trách nhiệm, đoàn kết, nỗ lực hết mình nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra. Trong đó, tập trung chỉ đạo công tác tổng kết nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV và tổ chức thành công bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Khai mạc phiên họp thứ 53 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu khai mạc Phiên họp

Phiên họp thứ 53 của Ủy ban thường vụ Quốc hội diễn ra 1 ngày (chiều ngày 22/02 và sáng ngày 23/02/2021). Chủ tịch Quốc hội cho biết, tại phiên họp này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về báo cáo công tác nhiệm kỳ 2016-2021 của Chính phủ và cho ý kiến về việc chuẩn bị kỳ họp thứ mười một, Quốc hội khóa XIV. Đồng thời, điều chỉnh lần thứ nhất cơ cấu, thành phần, số lượng người của cơ quan, tổ chức, đơn vị ở Trung ương và địa phương được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và cho ý kiến về việc quy định số lượng đại biểu hoạt động chuyên trách của HĐND thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2021-2026.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng xem xét dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung Nghị quyết số 887-NQ/UBTVQH12 về việc ban hành Quy chế quản lý khoa học trong các cơ quan của Quốc hội, các cơ quan thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Văn phòng Quốc hội.

Ngay sau phần khai mạc, dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã điều chỉnh lần thứ nhất cơ cấu, thành phần, số lượng người của cơ quan, tổ chức, đơn vị ở Trung ương và địa phương được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và cho ý kiến về việc quy định số lượng đại biểu hoạt động chuyên trách của HĐND thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2021-2026.

Vào sáng 23,2, Uỷ ban thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến về báo cáo công tác nhiệm kỳ 2016 - 2021 của Chính phủ và cho ý kiến về việc chuẩn bị kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV.

Đối với các báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ khóa XIV của Quốc hội, Uỷ ban thường vụ Quốc hội, cơ quan này sẽ cho ý kiến bằng văn bản.

C.G

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›