CHỦ NHẬT, NGÀY 04 THÁNG 12 NĂM 2022 03:48

Khai mạc Tọa đàm Vietnam HR Awards 2022: Đánh thức niềm vui!

(Dân sinh) - Ngày 22/11/2022, tại GEM Center TP.HCM đã chính thức diễn ra Tọa đàm AWAKENING JOY (tạm dịch: Đánh thức niềm vui) trong khuôn khổ Lễ trao giải Vietnam HR Awards lần thứ V/2022. Chương trình do Báo Lao động và Xã hội cùng Talentnet Corporation tổ chức, với sự tham dự của hơn 700 chuyên gia đa lĩnh vực, lãnh đạo, nhà quản lý và chuyên gia nhân sự. Sự kiện mang đến một diễn đàn mới lạ, nơi thảo luận về chủ đề niềm vui của người lao động dưới các góc nhìn của lăng kính quản trị.
 

Phát biểu tại Lễ khai mạc, bà Nguyễn Thu Hằng, Phó Tổng Biên tập Báo Lao động và Xã hội, báo điện tử Dân sinh - Trưởng Ban Tổ chức chương trình chia sẻ: Việc phát triển các chiến lược tập trung vào người lao động là một trọng điểm quan trọng trong sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, bởi sức mạnh của người lao động chính là “trụ cột” vững chắc giúp doanh nghiệp tự tin vượt qua mọi biến cố. Để chinh phục được mục tiêu này, các chiến lược nhân sự không chỉ dừng lại ở việc đáp ứng nhu cầu được ghi nhận, được cống hiến và được vinh danh, mà còn phải xây dựng được một môi trường mang đến cảm hứng và niềm hạnh phúc đích thực cho người lao động.

Bà Nguyễn Thu Hằng, Phó Tổng Biên tập Báo Lao động và Xã hội, báo điện tử Dân sinh - Trưởng Ban Tổ chức chương trình phát biểu khai mạc.

Bà Nguyễn Thu Hằng, Phó Tổng Biên tập Báo Lao động và Xã hội, báo điện tử Dân sinh - Trưởng Ban Tổ chức chương trình phát biểu khai mạc.

Thực tế chứng minh, yếu tố quan trọng nhất để doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả, bền vững là con người, công nghệ và phương thức, mô hình kinh doanh. Càng khó khăn càng đoàn kết, nhất trí; thực hiện tốt chiến lược đã đề ra, đặc biệt là chiến lược về nhân sự. Trong đó, việc xoay trục tập trung vào các chính sách con người trở thành trọng tâm mới trong chiến lược phát triển bền vững của doanh nghiệp. Những đòn bẩy trụ cột nhân sự như lương – thưởng – phúc lợi, đào tạo phát triển kĩ năng, gắn kết nhân sự… được nâng tầm trở thành xương sống trong chiến lược phát triển toàn diện của một doanh nghiệp.

Trong bối cảnh đó, được sự chỉ đạo của Bộ LĐ-TB&XH, Báo Lao động và Xã hội cùng với Công ty Talentnet đưa Giải thưởng “Vietnam HR Awards” mùa thứ 5 - 2022 trở lại với 05 hạng mục hoàn toàn mới, bao gồm: Chiến lược Sức khỏe toàn diện, Chiến lược Nhân sự vì sự phát triển bền vững, Chiến lược Phát triển năng lực tổ chức, Chiến lược Đổi mới mô hình quản trị nhân sự, Chiến lược Nhân tài (bao gồm hoạch định nguồn nhân lực & chính sách lương, thưởng, phúc lợi).

Empty

Báo Lao động và Xã hội cùng với Công ty Talentnet đưa Giải thưởng “Vietnam HR Awards” mùa thứ 5 - 2022 trở lại với 05 hạng mục hoàn toàn mới.

 

Sự quan tâm, hưởng ứng đặc biệt của cộng đồng doanh nghiệp trong đó có nhiều doanh nghiệp lớn, các thương hiệu mạnh Quốc gia, các tập đoàn đa quốc gia là minh chứng cho những nỗ lực cải tiến đúng hướng của Ban Tổ chức. Điều đó một lần nữa khẳng định vị thế và uy tín của chương trình.

Là giải thưởng tiên phong vinh danh các doanh nghiệp và lãnh đạo nhân sự có chiến lược quản trị nhân sự xuất sắc tại Việt Nam, các hoạt động kết nối, chia sẻ kinh nghiệm của giải thưởng với chuỗi tọa đàm cấp cao mang thương hiệu “Vietnam HR Awards Forum” là diễn đàn uy tín nhất khu vực về cả quy mô sự kiện, số lượng và chất lượng diễn giả. Với chủ đề AWAKENING JOY (Đánh thức niềm vui), toạ đàm hôm nay có sự tham dự của hơn 700 chuyên gia đa lĩnh vực là lãnh đạo, nhà quản lý và chuyên gia nhân sự, mang đến một diễn đàn mới lạ, nơi thảo luận về chủ đề niềm vui của người lao động dưới lăng kính quản trị nhân sự.

Empty

Toàn cảnh Tọa đàm

Việc phát triển các chiến lược tập trung vào người lao động là một trọng điểm quan trọng trong sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, bởi sức mạnh của người lao động chính là “trụ cột” vững chắc giúp doanh nghiệp tự tin vượt qua mọi biến cố. Để chinh phục được mục tiêu này, các chiến lược nhân sự không chỉ dừng lại ở việc đáp ứng nhu cầu được ghi nhận, được cống hiến và được vinh danh, mà còn phải xây dựng được một môi trường mang đến cảm hứng và niềm hạnh phúc đích thực cho người lao động.

"Điều đó đòi hỏi lãnh đạo doanh nghiệp phải hiểu được bản chất của niềm vui, hạnh phúc một cách toàn diện hơn ở các khía cạnh Thân - Tâm - Trí, giúp người lao động cân bằng giữa công việc và đời sống. Với phương châm đó, giải thưởng Vietnam HR Awards 2022 không dừng lại trong việc tôn vinh các chiến lược nhân sự mới mẻ mang đến niềm vui, hạnh phúc, đây còn là cơ hội để các chuyên gia nhân sự, lãnh đạo doanh nghiệp thấu tỏ niềm hạnh phúc dưới các góc nhìn khác nhau. Một chiến lược nhân sự thành công phải bắt nguồn từ việc thấu hiểu tâm tư, tình cảm của người lao động một cách toàn diện", bà Nguyễn Thu Hằng nhấn mạnh.

 
Là giải thưởng tiên phong vinh danh các doanh nghiệp và lãnh đạo nhân sự có chiến lược quản trị nhân sự xuất sắc tại Việt Nam.

Là giải thưởng tiên phong vinh danh các doanh nghiệp và lãnh đạo nhân sự có chiến lược quản trị nhân sự xuất sắc tại Việt Nam.

Lễ trao giải Vietnam HR Awards 2022 diễn ra với 02 phần tràn ngập hứng khởi, niềm vui và bất ngờ. Ở phần đầu tiên, những khía cạnh của hạnh phúc được đề cập trong 3 chủ đề chính là thứ nhất: Góc nhìn khoa học về niềm vui; Thứ hai: Tọa đàm Hạnh phúc dưới lăng kính vạn hoa và Doanh nghiệp kiến tạo niềm vui trọn vẹn. Phần 2 là lễ vinh danh các doanh nghiệp, lãnh đạo có chiến lược nhân sự xuất sắc.

Bà Nguyễn Thu Hằng, Phó Tổng Biên tập Báo Lao động và Xã hội, báo điện tử Dân sinh - Trưởng Ban Tổ chức chương trình (đứng giữa) chụp hình cùng khách mời tại sự kiện.

Bà Nguyễn Thu Hằng, Phó Tổng Biên tập Báo Lao động và Xã hội, báo điện tử Dân sinh - Trưởng Ban Tổ chức chương trình (đứng giữa) chụp hình cùng khách mời tại sự kiện.

Vietnam HR Awards Gala 2022 là cuộc hội ngộ của 10 “sứ giả niềm vui” – là các chuyên gia đa lĩnh vực về văn hóa, xã hội, nghệ thuật, tâm lý, kinh tế,… để chia sẻ góc nhìn đa dạng về niềm vui và hạnh phúc toàn diện của người lao động. Các diễn giả ưu tú bao gồm nhiều chuyên gia là các nhà quản lý, lãnh đạo các doanh nghiệp đầu ngành.

 

 

PHA LÊ - XUÂN TRƯỜNG (ảnh: QUỐC CƯỜNG)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc rời Hà Nội thăm Hàn Quốc

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc rời Hà Nội thăm Hàn Quốc

9 giờ 45 phút ngày 4/12, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời Hà Nội thăm Hàn Quốc đến ngày 6/12, theo lời mời của Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol.
4 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh