CHỦ NHẬT, NGÀY 27 THÁNG 11 NĂM 2022 09:30

Khai mạc triển lãm “Thắm tình hữu nghị Việt - Lào, Thanh Hóa - Hủa Phăn”

Tối 24/8, tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Lễ khai mạc triển lãm với chủ đề “Thắm tình hữu nghị Việt - Lào, Thanh Hóa - Hủa Phăn”.

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào (5/9/1962 - 5/9/2022); 45 năm ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Lào (18/7/1977 - 18/7/2022); 55 năm ký kết hợp tác giữa hai tỉnh Thanh Hóa - Hủa Phăn (2/5/1967 - 2/5/2022) và “Tuần lễ văn hóa hữu nghị Thanh Hóa - Hủa Phăn năm 2022”.

Lễ cắt băng khai mạc triển lãm

Lễ cắt băng khai mạc triển lãm

Triển lãm “Thắm tình hữu nghị Việt - Lào, Thanh Hóa - Hủa Phăn” được chia thành 2 phần gồm: Phần I - “Quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào” giới thiệu gần 100 bức ảnh thể hiện mối quan hệ đặc biệt giữa hai dân tộc Lào - Việt trong suốt chặng đường đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây, cũng như công cuộc đổi mới và xây dựng đất nước ngày nay; khẳng định quyết tâm của hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước không ngừng vun đắp mối quan hệ Lào - Việt Nam mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Phần II - “Thắm tình hữu nghị Thanh Hóa - Hủa phăn” giới thiệu gần 100 bức ảnh thể hiện quan hệ ngoại giao giữa 2 tỉnh Thanh Hóa - Hủa Phăn trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, quốc phòng, an ninh… nét đẹp về quê hương và con người hai tỉnh Thanh Hóa - Hủa Phăn.

Việt Nam và Lào có truyền thống gắn bó mật thiết với nhau trong suốt chiều dài dựng nước và giữ nước của hai dân tộc. Mối quan hệ đặc biệt Việt - Lào đã được các lãnh tụ vĩ đại là Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Kaysone Phomvihane và Chủ tịch Souphanouvong trực tiếp đặt nền móng; được dày công gây dựng, giữ gìn, vun đắp bằng mồ hôi, công sức và cả xương máu của các thế hệ quân và dân hai nước; thực sự trở thành tài sản vô giá, mối quan hệ mẫu mực, “có một không hai” trong lịch sử thế giới.

Trong 60 năm qua, mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai dân tộc Lào - Việt Nam ngày càng bền chặt. Và cùng với sự lớn mạnh không ngừng của hai Đảng, hai dân tộc, quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai tỉnh Thanh Hóa - Hủa Phăn cũng không ngừng phát triển, đi lên.

Thông qua triển lãm sẽ giúp công chúng, đặc biệt là thế hệ trẻ hiểu rõ hơn về quá trình hình thành và phát triển mối quan hệ đặc biệt Việt - Lào, Thanh Hóa - Hủa Phăn trong suốt chặng đường đấu tranh giải phóng dân tộc, cũng như trong công cuộc đổi mới, xây dựng quê hương, đất nước ngày nay.

Tại buổi lễ, lãnh đạo 2 tỉnh Thanh Hóa - Hủa Phăn đã tiến hành nghi thức cắt băng khai mạc và tham quan các gian trưng bày của triển lãm. Triển lãm mở cửa phục vụ nhân dân từ ngày 24 đến 26/8.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh